ตั้งครรภ์​

เวลาที่คุณแม่มีเรื่องให้เครียดหรือร้องไห้ คุณแม่แก้ปัญหายังไงกันบ้างหรอคะที่จะให้เครียดน้อยลง ?

13 ตอบกลับ

ร้องสะอึกสะอื้นเลยค่ะ ชอบนอยด์หาว่าสามีไม่รัก (คือนางไม่ค่อยแสดงออกค่ะ) พักหลังหาหนังสืออ่าน หาคลิปตลกดู เวลานอนค่อยเอาหน้าไปแปะแขนนางไว้แล้วนอน รู้สึกสบายใจดี

เราหาขนมหรือนมมากินเพื่อไม่ให้คิดฟุ้งซ่านแล้วก็ดูคลิปเด็กน้อย สัตว์เลี้ยงและคลิปต่างๆที่ทำให้ยิ้มหัวเราะและอารมณ์ดีไม่พาเครียดค่ะ

เคยเป็นคะ แต่เราชอบทำอะไรที่ตัวเองชอบจะทำให้ลืมเรื่องที่เครียดคะ เช่น ร้องเพลง ทำขนม อ่านนิยาย ไปเดินเล่นหรือหาของอร่อยๆทานคะ

อยู่คนเดียวสักพักแล้วก็ออกไปเดินห้างดูนั่นดูนี่ค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ปลีกตัวออกจากตรงก่อนค่ะ สำหรับเราก็ประมาณนี้ค่ะ😊

แก้ไขด้วยวิธีการกินกับออกไปซื้อของให้ลูกค่ะ นึกถึงลูกให้มากๆแล้วเราจะมีกำลังใจสู้ชีวิตค่ะ สู้ๆนะคะ :)

อดไม่ได้ก็ร้องคะแล้วรีบมาฮัมเพลงเปิดเพลงให้ฟังเป็นห่วงลูกอยู่เหมือนกันพยายามไม่เครียดคะ

ร้องเลยคะอย่าอัดอั้นไว้ ร้องให้พอแล้วก็หยุด มาคิดเรื่องใหม่เริ่มต้นใหม่ ทำใจสบายๆ

แม่บ้านนี้ร้องเลยค่ะ แต่จะไม่ร้องนาน เพราะเราสงสารลูกคะ กำลังใจที่ดีที่สุดคือลูก

ลูบท้องบ่อยๆค่ะ เวลาลูกดิ้นตื่นเต้นมากๆ ลืมเรื่องเครียดๆไปเลย😊😊

หาของกินดูคริปตลกๆไม่ต้องคิดไรนึกถึงลูกให้มากๆ