เจาะเลือด+กินน้ำตาล

เล่าประสบการณ์แม่ๆที่เคยกินน้ำตาลให้ฟังหน่อยค่ะ

เจาะเลือด+กินน้ำตาล
90 ตอบกลับ

บ้านนี้รอบแรกกินไป2ขวดค่ะเจาะเลือด1เข็ม รอบ2งดข้าวงดน้ำตั้งแต่เที่ยงคืน กินน้ำตาลอีก4ขวด เจาะเลือดอีก4เข็ม ต้องเจาะห่างกัน1ชั่วโมง น้ำกินได้แค่จิบๆ กว่าจะเสร็จเข็มที่4แทบเป็นลม

กินน้ำตาล 3 รอบค่ะ รอบแรก 2 ขวด ผ่าน รอบ 2 กินอีก 2 ขวด น้ำตาลสูง 175 รอบ 3 กินอีก 4 ขวด เจาะเลือด 4 เข็ม เข็มล่ะ 1 ชั่วโมง กว่าจะครบ 4 เข็ม หวานมากค่ะครั้งแรกกินไปอ้วกเวียนหัว รอบ 2 รอบ 3 เฉย ๆ ค่ะ

4y ago

180 ก็เยอะนะค่ะแม่ รอลุ้น 3-4 ค่ะ ให้ผ่านนะค่ะแม่ ✌

ขอสอบถามแม่ๆที่กินน้ำตาล 100 แล้วอาเจียนออกมาแบบยั้งไม่ได้ นั่งอยู่แล้วพุ่งเลยค่ะ รออีกกี่วันถึงกลับไปตรวจคะ ทรมานมากเลยค่ะ กินตอนที่ยังแพ้ท้องอยู่ มันยั้งไม่ได้จริงๆค่ะ

ทรมานมากค่ะ หมอสั่งให้กินตอนไตรมาสแรก ช่วงนั้นแพ้ท้องพอดี อ้วกก็ไม่ได้ นั่งรอจนครบ 1 ชั่วโมง จะเป็นลมให้ได้ พอเจาะเสร็จอ้วกเลยค่ะ ผลออกมาปกติ ทุกวันนี้ยังสยองอยู่เลย 😭

ทรมานสาหัสเลยค่ะ ยังจำความรู้สึกได้เลย ถ้าอยากให้ผ่านแนะนำต้มน้ำใบเตยดื่มก่อนไปเจาะประมาณ 2 อาทิตย์นะคะ ดื่มแทนน้ำเปล่า บ้านนี้รอบแรก 176 พอ 3 เข็ม ผ่านหมดค่ะ สู้ๆ คุณแม่

4y ago

บ้านนี้รอบแรก 178 จ้า หมอนัดเจาะเพิ่ม 3 เข็ม กลัวไปเป็นเบาหวาน

ขอถามหน่อยค่ะแม่ๆของเราฝากที่คลีนิควันที่9ที่ผ่านมาเราไปตรวจตามหมอนัดแล้วก็เจาะเลือดด้วยแต่ไม่ได้กินน้ำตาลค่ะเราลืมถามคุณหมอว่าเจาะเลือดตรวจหาโรกอะไรค่ะ

หวานจนไม่รู้จะอธิบายยังไง แค่นึกก็จะอาเจียนแล้วค่ะ แต่พยาบาลเขาบีบน้ำมะนาวลงไปในแก้วกลูโคลแล้วค่ะ ยังเลี่ยน 😂 แต่ผลออกมาไม่เป็นเบาหวานค่ะ ดีหน่อย สู้ๆนะคะ

เรากลืนน้ำตาลครั้งแรกคะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วคะ หวานเลี่ยนมาก เวียนหัวเลยคะ เจาะเลือดแล้วน้ำตาลปกติคะ เพราะเราไม่กินของหวานเลย จะกินแต่ก๋วยเตี๋ยวที่หวานคะ

บ้านนี้ไปเจาะมาวันนี้สดๆร้อนๆเลยแต่เจาะแค่เข็มเดียวเพราะแม่อาอยู่น้อยแต่ที่ให้เจาะเพราะน้ำหนักขึ้นเยอะเกิน ตอนกินน้ำตาลคืออยากจะอ้วกมากจ้าหวานมากกกก

กำลังจะไปวันที่ 22 จะถึงนี้ค่ะ หมอบอกให้กินข้าวมาปกติได้เลย(คึดในใจได้เหรอ) เลยถามย้ำอีก ให้กินข้าวกินน้ำปกติได้ 😂. ได้ยินหมอบอกว่า จะให้กินซูโครสนี้ล่ะค่ะ

4y ago

ไปวันเดียวกันเลยค่ะแต่บ้านนี้ให้งดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืนก่อนไป