เจาะเลือด+กินน้ำตาล

เล่าประสบการณ์แม่ๆที่เคยกินน้ำตาลให้ฟังหน่อยค่ะ

เจาะเลือด+กินน้ำตาล
90 ตอบกลับ

บ้านนี้100กรัมยั่วๆเลยค่ะ2แก้วเจาะ4เข็มแบบนี้มา5รอบแล้วค่ะ ผลสรุปคือไม่เป็นเบาหวาน ดื่มได้แต่น้ำข้าวก็หิว น้ำตาลก็หวานหยดย้อยนึกแล้วจะอ้วกเลยค่ะ5555

อันนี้กินสบายๆเลยคะบางคนว่าหวานเลี่ยนแต่ของแม่กินแบบรวดเดียวหมดเลย เพราะถ้าจิบนิดๆเราจะรู้สึกว่าหวานมากกเลยกระดกรอบเดียวจบ แต่ก็ไม่หวานมากคะ

หวานๆเหมือนน้ำเชื่อมหนืดๆนิดนึง ทางนี้รพ. เขาไม่ให้กินน้ำกินมะนาวเลยค่ะ ให้นั่งรอ 1 ชม. ก่อนเจาะเลือด หวานติดปากติดคอทั้งวันไม่รุ้สึกหิวข้าวเลย

เจาะ4เลยค่ะ..กินน้ำตาลครั้งละ100กรัม...ไม่ได้มีผลอะไรว่าจะเลี่ยน..แต่หิวข้าวมากกว่าเพราะกว่าจะเสร็จต้องเจาะดูทุกๆ1ชั่วโมงทั้งหมด4ชั่วโมง..ก็รอดค่ะ

ตอนกินน้ำตาลเสร็จแล้วมันผอืดผอมมากเลยค่ะ อยู่ที่คอ หมอบอกห้ามกินอะไรอีก ไม่ให้กินมะนาวด้วยค่ะ เหมือนดื่มน้ำเชื่อมมิตรผลล้วนๆไม่ชอบเลยค่ะ

บ้านนี้หมอนัดตอน 27 w กินน้ำตาล 50 g อีก 1 ชั่วโมง เจาะเลือด 1 เข็ม (ผลเลือดปกติ) แต่ค่าน้ำตาลสูง 178 (หมอบอกปกติต้องไม่เกิน 140) เลยต้องนัดเจาะซ้ำอีก 3 เข็ม

กิน50กรัม เจาะปลายนิ้วน้ำตาลเกินค่ะ นัดวันถัดมาให้อดข้าวอดน้ำ กิน100กรัม เจาะอีก4เข็ม เพลียเลยค่ะ ได้กินข้าวตอน11โมงกว่า สรุปผลตรวจไม่พบเบาหวาน

ไปตรวจมาเมื่อวานคะ กินน้ำตาล50g. กิน3อึกคะหวานแสบคอมาก รพ.มีน้ำให้ดื่มล้างคอคะผลตรวจออกมาปกติคะ🤣แต่แอบมีรอยช้ำที่แขนไม่โอเคเลยคะ

อะไรที่ว่าหวาน..ชอบกิน พอต้องกินน้ำตาล 100 เลิกกินเลยค่ะ..ทั้งพะอืดพะอม อยากจะอาเจียน แต่ทำไม่ได้ ไม่งั้นนับหนึ่งใหม่..สุดจะบรรยาย

4y ago

เนอะเป็นอะไรที่โหดร้ายมากๆเลย..สำหรับคนท้อง

บางที่ให้กินน้ำแค่2 อึก ฝากรพ.อีกที่ กิน 1 แก้ว ถ้ากินน้ำ ปริมาณตามที่บอก เลือดไม่ผ่านคะ แต่ขอกินน้ำ 2 แก้ว หรือแอบจิบน้ำ ผ่านคะ