เลือดจางแล้วต้องผ่าคลอด

เลือดจางค่ะตอนผ่าจะอันตรายไหมคะ แม่ๆมีวิธีแนะนำเกี่ยวกับอาหารที่เพิ่มเลือดไหมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ใกล้คลอดยังคะแม่ บ้านนี้ตรวจเลือดตอนฝากครรภ์ครั้งแรก หมอบอกเราเลือดจางแต่ไม่อันตรายต่อลูก หมอให้ยาบำรุงเลือด เม็ดสีดำๆมาทานทุกเช้า จนปัจจุบันตรวจเลือดก่อนผ่าคลอด ค่าเลือดออกมาปกติแล้วค่ะ แต่ช่วงท้องบ้านนี้ก็ชอบกินเมี่ยงหอยแครงนะคะ แต่ต้องทำให้สุกๆนะคะ กึ่งสุกกึ่งดิบอันตราย หมอบอกเลือดจางไม่มีทางหาย มันจะแฝงอยู่กับเราตลอด เว้นแต่ว่าช่วงไหนเราบำรุงก็จะปกติ ถ้าช่วงไหนขาดการบำรุงก็จะเลือดจางค่ะ

2y ago

ใกล้คลอดแล้วค่ะกำหนด19เดือนหน้าถ้าค่าเลือดไม่ขึ้นแล้วต้องผ่าคลอดจะอันตรายไหมคะแม่

อาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่นถั่ว งาดำ ผักใบเขียว เช่นผักบุ้ง คะน้า บล็อกโคลี่ เนื้อสัตว์ต่างๆไม่ติดมัน ไข่เเดง ตับ ปลาทะเล หอยเเครง และผลไม้วิตามินซีสูงจะช่วยดูดซึมธาตุเหล็กส้ม ฝรั่ง กินน้ำแฮรูบอยผสมน้ำเปล่าผสมจางๆห้ามหวานกินแทนน้ำเปล่า บำรุงเลือดได้เป็นอย่างดีค่ะเเม่บ้านนี้เคยผ่านมาเเล้ว