น้ำนมหายไป 2 เดือน จะกู้คืนได้ไหมค่ะ

เลี้ยงลูกแฝดคนเดียวค่ะ แฟนทำงาน ไม่มีเวลาไปทำอะไรเลยค่ะ ได้กินข้าววันละมื้อ บางวันจน2ทุ่ม3ทุ่มยังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ เวียนหัวหน้ามืดบ่อย ล่าสุดน้ำนมมันลดลงจนทุกวันนี้แค่ซึมๆเท่านั้น จะจ้างคนเลี้ยงลูกช่วยเห็นในข่าวแล้วก็กลัวค่ะ คือต้องทำยังไงน้ำนมถึงจะกลับมาค่ะ มันกู้คืนมาได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ปั้มนมค่ะ ทุก2-3ชม กินอินทผลัม ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

5y ago

ได้ค่ะ แต่ต้องสู้ๆ อดทน ปั้มปุ๊บไม่ได้มาปั้บ อาจต้องไปขอยาหมอกระตุ้น เช่น โมทิเรี่ยม ถามเภสัชได้ค่ะ

ลูกเข้าเต้าให้บ่อยที่สุดค่ะ สุ้ๆนะค่ะแม่

5y ago

แต่เขาไม่ยอมเข้าให้เลยค่ะ งอแงสุดๆ☹️