เกี่ยวกับการเบิกค่าคลอดประกันสังคม

เรื่องมีอยู่ว่าแฟนเราทำงานกับบริษัทเก่า ตั้งแต่เดือนแรกเขาก็ให้ทำประกันสังคม ทำได้2เดือน ก็ออกจากงาน แล้วปัจจุบันได้งานใหม่ ที่ทำงานยังไม่ทำประกันสังคมให้ คำถามคือ 1. เราสามารถไปทำเรื่องขอส่งประกันสังคมต่อได้ไหมคะ ? (ระยะเวลาออกจากงานเก่ามาทำงานใหม่ 5 เดือน) 2. ถ้าสมมุติส่งต่อได้ เราต้องส่งย้อนหลังเดือนเดือนขาดส่ง เพื่อให้ต่อเนื่องไหม ? 3. กำหนดคลอดเราเดือนธันวาคม จะทันได้เบิกค่าคลอดไหม ? 4. ถ้าคลอดบุตรแล้วต้องทำเรื่อเบิกภายในกี่วันคะ ?

1 ตอบกลับ
4y ago

กระจ่างเยอะเลย ขอบคุณมากค่ะ