4เดือนกว่ากินอาหารเสริมได้ไหมค่ะ

เรื่องมียู่ว่าน้องไปฉีดวัคซีนมาแร้วไม่ค่อยกินนม แต่ตอนนี้เริ่มกินปกติแร้ว แร้วน้องรู้สึกผอมไปนิดนึ่งแต่เราดูๆน้ำหนักก้อคงที่น่ะ แต่แม่แฟนน่ะสิบังคับให้เราไปซื้ออาหารเสริมมาให้กิน เราบอกยังไม่ถึง6เดือนเลย แกก้อเอาการเลี้ยงดูลูกแกมาอ้างว่าเมื่อก่อนแกเลี้ยงลูกแกให้กินข้าวเลย เรารำคาญมากมาเที่ยวหาหลานก้อมาตำหนิ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

หาข่าวที่เด็กทารกลำไส้อุดตันจากการที่โดนป้อนอาหารอย่างอื่นก่อน 6 เดือนให้เขาอ่านค่ะ แล้วไม่ต้องทำตาม ถ้าเขายังว่าอยู่ ก็ไม่ต้องให้ค่าคำพูดค่ะ นับว่าไม่ใส่ใจศึกษาข้อมูลทางการแพทย์ อย่าลืมถามแกกลับนะคะว่า”ที่ส่งให้อ่าน คุณแม่อ่านรึยังคะ”

แรกเกิดถึง6เดือน กินนมอย่างเดียวเลยค่ะ ตัวเล็กเเต่น้ำหนักตามเกณฑ์เเข็งเเรงก็พอเเล้วค่ะ ไม่ต้องไปเทียบกับลูกคนอื่นให้จิตตกหรอกค่ะ เด็กเเต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน?

เด็ก 6 เดือนกินนมอย่างเดียวค่ะ ใครจะพูดยังไงช่างเขา บอกเค้าไปเลยว่าเราขอเลือกวิธีเลี้ยงลูกของเราเอง เมื่อก่อนกับปัจจุบันต่างกันค่ะ

ตอนไปฉีดวัคซีนน้องเพลียจากวัคซีน เดียว2 3วันก็กลับมากินนมได้ตามปกติเเล้วค่ะ ถ้าน้องมีไข้ก็เช็คตัวให้น้องแล้วให้น้องกินยาลดไข้นะคะ

นมแม่ดีที่สุดนะคะ สำหรับอายุน้องตอนนี้