แม่ๆคนไหนเคยเป็นตกขาวช่วงตอนท้องบ้างมั๊ยคะ ...มันจะมีอะไรส่งผลกระทบถึงลูกเรามั๊ยคะ??

เรื่องตกขาว

2 ตอบกลับ

การตกขาวเป็นเรื่องปกติ คุณผู้หญิงแทบจะทุกคนมักจะต้องเจอกับอาการตกขาวขณะตั้งครรภ์ โดยที่คุณแม่ท้องบางคน อาจมีตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ไม่มากสักเท่าไหร่ ในขณะที่คุณแม่ท้องบางคน ก็อาจจะมีการตกขาวเยอะมากกว่า เพราะขณะที่คุณตั้งครรภ์ ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น เลยทำให้ผนังช่องคลอดผลิตเซลล์เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลต่อลักษณะ และปริมาณของการตกขาวได้

ตกขาวธรรมดาหรือติดเชื้อคะ ถ้าธรรมดาก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ามีมูกเลือดติดมาอาจจะแท้งคุกคาม แต่ถ้าเป็นเหลืองหรือเขียวจะเป็นเพราะเชื้อราต้องขอยาคุณหมอมาเหน็บค่ะ