โดนหอมแก้ม,ภูมิแพ้ผิวหนัง

เรื่องของเรื่องช่วงปีใหม่น้องโดนหอมแก้มจากญาติ ตอนละสายตาคุณย่าพาไปหาคนโน้นคนนี้ เป็นแค่ตุ่มเล็กๆ ใช้บีเพนเธนพอบรรเทาอาการ หลังจากนั้นถัดมาอีก1เดือนช่วงต้นเดือนกุมภาแผลเก่ายังไม่หายไปหมด เริ่มขึ้นตุ่มแดงและลามขึ้นตา ทาบีเพนเธนก็แล้ววาสีน,อีเชอร่า ไม่หาย คุณย่าก็ใช้สมุนไพรมาช่วยขมิ้นนู้นนั้นนี้ยิ่งลามกว่าเดิม แม่ตัดสินใจพาน้องไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลแพทย์ผิวหนังอโศก สรุป น้องเป็นภูมิแพ้ผิวหนังค่ะ เป็นโรคที่มักเจอในเด็กเล็ก เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เป็นอะไร อย่าทายามัว อย่ารักษาเอง ควรใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษา เนื่องจากอาจจะมีอาการอื่นๆแทรกซ้อนอยู่ *ตอนนี้น้องหายเป็นปกติแล้วนะคะ ใช้เวลา1สัปดาห์ แต่สามารถกลับมาเป็นอีกได้จากเชื้อน้ำลายน้องและคนอื่นหรืออากาศต่างๆ คุณหมอให้ยาติดไว้

โดนหอมแก้ม,ภูมิแพ้ผิวหนัง
1 ตอบกลับ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ