เลือกขวดนมให้ลูกน้อยแบบไหนดีค่ะ

เริ่มเตรียมของคลอดแล้ว เราท้องแรกสะด้วยสิ แต่มีหลายอย่างที่ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ เช่น ขวดนมลูก ที่ปั้มนมแม่ รบกวนแม่ๆแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ ว่าควรใช้ของอะไร ขอบคุณค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ต้องดูว่าคุณแม่ตั้งใจเลี้ยงแบบไหนก่อนค่ะ นมแม่ล้วน แบบเข้าเต้า แม่สายปั๊ม หรือ สลับนมผง จะได้รู้ว่า ต้องเตรียมจำนวนกี่ขวด อย่างทางเรา ตั้งใจเลี้ยงนมแม่ล้วน กลางวันให้ลูกกินนมแม่จากขวด กลางคืนเข้าเต้าค่ะ เราก็จะเตรียมขวดไว้ประมาณ 6-8 ขวด แต่เอาเข้าจริงๆ ตอนนี้มีเกิน12 ขวดละค่ะ 🤣🤣 เราซื้อแบบเหวี่ยงแห เพราะไม่รู้ว่าขวดแบบไหนจะถูกจริตกับลูก มันขึ้นอยู่กับความชอบของลูกด้วย เราสั่งขวดนม Mam anti-colic แบบถอดก้นได้ กับ ขวดนม Tommie Tippee มาจากอเมริกา อย่างละ 8 ขวดค่ะ แบบ 4 ออนซ์ กับ 8 ออนซ์ (8 ออนซ์ เก็บไว้ตอนโตแล้ว) แล้วก็มีสั่งขวดพีเจ้นสีชา แบบ 4 ออนซ์ กับ ขวดนม ซิลิโคน Comotomo แบบ 4 ออนซ์ เหมือนกัน อย่างละ 4 ขวด ขวดนมทรงผอมๆ ของ Dr.Betta อีก 2 ขวด จากญี่ปุ่นค่ะ (พอดีเรามีญาติมีเพื่อนอยู่ตปท. เลยให้สั่งและหิ้วเข้ามาให้ได้ ราคาดีกว่าซื้อในไทยเยอะค่ะ) แล้วก็มีซื้อขวดนมรูปทรงเสมือนเต้าแม่ของ Nanobébé ไว้อีก 2 ขวดค่ะ คุณแม่ลองเอาแนวทางไปปรับใช้ดูก็ได้นะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 😍

จะคลอดแล้วเหมือนกันติดตรงนี้เหมือนกันค่ะเลยยังไม่ซื้อกะดูน้ำนมตัวเองก่อนว่ามีพอมั้ย

3y ago

จริงค่ะ ใจอยากให้น้องได้ดื่มนมแม่ล้วนๆเลย