มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ

เริ่มยังงัยดี ... หมอนัดคลอด22 มี.ค.ค่ะ แต่คลอดจริง17 มี.ค ก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บเตือน ตั้งแต่วันที่15 ค่ะ ไป รพ. หมอบอกปากมดลูกเปิด 2 เซ็นจากนั้นก้อนอนรอคลอดค่ะ เจบๆหายๆ พอถึงวันที่16 อาการเจ็บท้องก้อหายไป ... ตอนตี2 น้ำคล่ำแตกค่ะ แต่ปากมดลูกไม่เปิด รอ จน หมอมาค่ะ 9.30 หมอมาวัดไข้ เรามีไข้สูงมากค่ะ 40° แต่ปากมดลูกก้อยังไม่เปิด หมอเลย เอายาเร่งมาฉีดในถุงน้ำเกลือ จากนั้น เริ่มปวดท้องหนัก ขึ้นๆ มาวัดไข้อีกที ตอน 11.30 ไข้ยัง อยู่ที่ 39.8° ทีนี้ หมอบอกจะผ่าให้ตอน 16.30 น. แต่เราปวดท้องมาก ยุ่ไม่ไหว เดินไปเดินมา ทั้งไข้ ทั้งปวด เหมือนจะขาดใจ ต้องใส่สายออกซิเจน เพราะเราหายใจเองไม่ไหว จากนั้นต้องยุ่แบบเจบๆ จนถึงบ่าย3 มีอาการอยากเบ่งค่ะ เราบอกหมอ จะเบ่งแล้วนะ หมอยังบอกให้รอ ทีนี้ แหละค่ะ หมอวิ่งกันวุ่น เพราะปากมดลูกเปิดจะสุดแล้ว ... จากนั่นเข้าห้องคลอด เราเบ่งได้ 2 ครั้ง ที่เหลือไม่มีแรงหมอต้องดันช่วย คลอดเสร็จ 15.17 น.ืฃ ยังไม่ทันเจอหน้าลูกเลยค่ะ "หมอบอก ลูกติดไข้จากแม่ แม่เปนพาหะ "ได้ยินหมอเขาคุยกัน น้ำหนัก 3,050 พาไปยุ่ห้องไอ ซี ยู 7 วันค่ะ น้องยุ่ในห้องนั่น ไม่ได้ดูดนมแม่ตอนเกิดมา ... แต่ตอนนี้น้อง ได้3 เดือนแล้วค่ะ ตัวโต นน. 8 กิโลแล้วค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่เข้ามาอ่านกัน 💕💕 ปล. มีรูปแรกคลอด กับ รูปปัจจุบันของน้องค่ะ

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ
11 ตอบกลับ

คุณแม่อดทนเก่งมากค่ะ ดีใจด้วยค่ะที่น้องปลอดภัย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ตอนนี้น้องออกมาแล้วช่ายไหมคะจากห้องไอซียู

4y ago

คะขอบคุณ​มากๆนะคะ

ยินดีด้วยค่ะ น้องน่ารักน่าชังมากค่ะ

คุณพระรักษานะคะทั้งแม่และลูก

น้องน่ารักมากเลยค่ะแม่

พระคุ้มครองนะลูก🤗✌

ยินดี​ด้วย​นะ​คะ​

พระคุ้มครองนะคะ

พระคุ้มครองค่ะ

พระคุ้มครองนะลูก