แพ้ท้อง กับ กรดไหลย้อน อาการต่างกันไหมคะ แม่ๆช่วยหน่อยค่า

เริ่มมีอาการตอนตั้งท้องได้ 6 สัปดาห์ค่ะ วันแรกรู้สึกคลื่นไส้ พยายามไปอาเจียน ก็มีแต่น้ำลายค่ะ รู้สึกปวดหัว ปวดท้องทั้งวัน ทานอาหารได้แต่น้อยมาก พอวันต่อมา เริ่มรู้สึกแสบท้องส่วนบน คลื่นไส้อีกเหมือนเดิม แต่ไม่อาเจียน จากนั้นพยายามทานอาหารน้อยลง อาการดีขึ้นค่ะ แต่ยังแสบร้อนในท้อง และคลื่นไส้เป็นระยะๆทั้งวัน แบบนี้เป็นอาการของโรคกรดไหลย้อนหรือเปล่าคะ หรือเป็นอาการแพ้ท้องคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์ทีนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

แพ้ท้องท้องคือกินแล้วอ้วก กรดไหลย้อนคือ จะแสบคอ แสบอก

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะที่ช่วยให้คำตอบค่า ^__^