ลูกไม่ยอมทานข้าว

เริ่มป้อนข้าวน้องตั้งแต่น้อง6เดือนแต่น้องไม่ยอมกินข้าวเลย อ้าปากกินคำแรกทำท่าเหมือนจะอ้วกออก คำต่อมาก็ไม่ยอมอ้าอีกเลย แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์มีลูกไม่ยอมกินข้าวเหมือนน้องช่วยคอมเม้นวิธีทำให้น้องทานข้าวหน่อยค่ะ น้องตัวเล็กมากอยากให้น้องทานข้าว ตอนนี้น้อง8เดือนแล้วก็ยังไม่ยอมทานเลย

ลูกไม่ยอมทานข้าว
2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 8 เดือน 4 วัน ไม่ค่อยทานข้าวเหมือนกันค่ะ เวลาป้อนข้าวอ้าปากกินแค่ 3-4 คำก็ทำท่าเหมือนจะอ้วกแม่ก็เปลี่ยนเมนูให้ทุกมื้อ (ตอนนี้เริ่ม 2 มื้อเช้า-เย็น เที่ยงทานผลไม้) มื้อนมก็ห่าง 1ชม.ครึ่ง-2ชม. แต่ถ้ามื้อไหนแม่ขูดกล้วยให้กินกับข้าวก็จะกินเยอะหน่อย (น้องกินประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่🥰

แม่ศึกษาการกินแบบ BLW ดูนะคะ เผื่อน้องชอบกินเองค่ะ