ฉีดยาคุม

เริ่มฉีดยาคุมหลังคลอด1วันแบบ3เดือนจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่13ตุลาคมแล้วพอถึงกำหนดฉีดอีกรอบพยาบาลเขียนให้วันที่25ธันวาคมแต่เราไปฉีดวันที่27เปลี่ยนมาฉีดแบบทุกๆ1เดือนที่คลีนิคหมอก็บอกว่าเหมือนจะยังไม่ครบกำหนด3เดือนนะทำไมนัดเร็วแต่หมอก็บอกว่าฉีดให้ก่อนได้ แบบนี้ยาจะยังมีประสิทธิภาพทำงานต่อเนื่องเหมือนเดิมใช่ไหมคะ แล้วจะท้องไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าครบกำหนด3เดือนจริงๆก็น่าจะ ม.ค. ประสิทธิภาพน่าจะป้องกันปกตินะแม่ ถ้าล่าสุดที่ไปฉีดหมอไม่ได้ว่าอะไร บ้านนี้เคยฉีดแบบ3เดือนแต่ครบกำหนดแล้วดันลืมเลยมา7วัน หมอเลยเปลี่ยนมาให้กินยาคุมก่อน เพราะถ้าฉีดยาคุมตอนเลยกำหนดแล้วประสิทธิภาพจะลดลงมันไม่ต่อเนื่อง

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ตอนแรกแอบกังวลแต่หมอบอกไม่เป็นอะไร