มีใครไปฝากท้องครั้งแรกแล้วเป็นแบบเรามั้ยคะ

เราไปฝากท้องครั้งแรกมาตอน8วีค(11ส.ค.) แทบจะไม่ได้ตรวจอะไรเลยค่ะ ไม่ได้อัลตร้าซาวด์ แค่ทำประวัติ ตรวจฟัน ตรวจน่าอก และพยาบาลกดๆตรงท้อง2ที นั่งรอเจอหมอ หมอให้ไปกินน้ำตาลเจาะเลือด ตรวจฉี่ แล้วกลับบ้านเลย ไม่ได้รอรับผล ไม่ได้นัดมารับผลด้วย ให้แค่ยาบำรุงเลือดมาทาน ไม่ได้ให้แคลเซียมมา เราสงสัยว่า ทำไมเขาไม่ตรวจฉี่ยืนยันการตั้งครรภ์ก่อนอ่ะคะ ถ้าบางคนไม่ได้ท้องจริงๆ จะไม่เสียเวลาหรอคะ แล้วก็เรื่องยาแคลเซียมเราจะได้ตอนกี่วีคคะ หมอนัดอีกที 21 ก.ย. ตอนนั้นก็คาดว่าน่าจะประมาณ14-15วีคแล้ว หมอนัดทิ้งช่วงห่างเกินไปมั้ยคะ ส่วนตัวเราไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติมาก จนบางทีก็แอบคิดว่าท้องจริงๆหรือเปล่า มีใครเป็นแบบเรามั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ของเราก็ไปฝากตอน8วีคเหมือนกันตรวจฉี่ ตรวจฟัน เจาะเลือดแล้วก็ให้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมมาและก็กลับบ้านแล้วนัดไปเอาผลเลือดอีกครั้ง