คุณแม่น้ำตาลขึ้นควรควบคุมแบบไหน

เราไปตรวจน้ำตาลในเลือดเมื่อวาน...น้ำขึ้นมานิดๆ หมอเลยให้ครั้งหน้างดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนมาเจาะเลือดอีกครั้ง....เราต้องควบคุมแบบไหน♥️จะอันตรายไหม?

9 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ปรับการทานอาหารจ๊า 1.ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว งดข้าวเหนียว 2.งดของทอด มัน ทานกับข้าวเป็นต้ม นึ้ง ตุ๋น 3.ผลไม้งดที่หวานๆ เช่น มะละกอสุก น้ำมะพร้าว ทุเรียน มังคุด เงาะ ลำไย ช่วงเตรียมตัว ทานส้ม,ฝรั่ง,แอปเปิ้ล ในมื้อเสริม เพียง 1 ลูก เลือกทานอย่างใดอย่างอย่างหนึ่งจ๊าแม่ 4.ทานผักใบเขียวได้ไม่จำกัดถ้าหิว 5.งดทานผักหัว เช่น หักทอง มันม่วง เผือก แครอท 6.งดทานของหวาน 7.ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3ลิตร ถ้าแม่คุมได้แบบนี้เจาะอีกที ผ่านแน่นอนจ๊า

อันตรายค่ะ ถ้าไม่คุม มีโอกาสเป็นเบาหวานค่ะ เราเจาะแบบเข็มเดียว 2 ครั้ง ไม่รอด ค่าเกินเยอะ หมอเลยสั่งตรวจแบบเจาะ 4 เข็ม อาทิตย์นั้นคือข้าวกล้อง ต้มผัก ไข่ต้ม ขนมปังโฮลวีต ไม่ใส่น้ำตาลในอาหาร ไม่กินขนมหวาน ผลออกมาไม่เกิน 100 ทั้ง 4 ครั้งค่ะ

ตอนเราๆงดน้ำอัดลม ชานม ทุกอย่างที่หวานคะ ก่อนนอนกินน้ำขิงไม่ใส่น้ำตาล พอไปตรวจรอบ2ค่าน้ำตาลปกติคะ

ท้องแรกหมอให้งดของหวานและข้าวลดปริมาณลง 1 อาทิตย์ ก่อนตรวจค่ะ ท้องสองก็กำลังจะตรวจเดือนหน้าค่ะ

เคยเรียนมาว่ากินน้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาลจะช่วยได้ ลองดูนะเผื่อได้

เบาหวาน อันตรายค่ะ อาจทำให้เด็กหยุดหายใจไปเฉย ๆ เลยก็ได้

เราทานตัวนี้ค่ะ เราว่าช่วยได้นะ

ตรวจตอนกี่เดือนคะ

....