ผลเลือด

เราไปซาวด์น้องมาวันนี้ค่ะ หมอแจ้งผลเลือดมาด้วย เป็นเลือดจางจากพันธุ์กรรมทั้ง2คน หมอแนะนำให้ไปตรวจเลือดที่รพ.แล้วส่งต่อไปศิริราชเพื่อที่จะได้รู้ว่าเป็นชนิดรุนแรงหรือไม่ ตอนนี้ค่อนข้างที่จะกังวลมากค่ะ มีใครเป็นแบบเราบ้างมั้ย เราดูผลเลือดไม่เป็นใครพอจะบอกได้บ้างค่ะ ว่าิดปกติอันไหนบ้าง

18 ตอบกลับ

ถ้าเราตรวจกับหมอ หมอต้องบอกรายละเอียดค่ะ ถ้าเลือดจางเฉยไม่เป็นไรค่ะ หมอจะให้ยามาทานค่ะ แต่ถ้าเป็นพาหะหรือโรคอันนี้หมอจะฉีดยาต้านให้

แม่บ้านนี้ก็ไปตรวจที่โรงบาลศิริราชค่ะตรวจแบบเจาะน้ำคร้ำนะค่ะ ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอกค่ะบ้านนี้ท้องที่2 ก็เจาะทั้ง2รอบค่ะ สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้ถูกส่งไปตรวจศิริราชเหมือนกันค่ะ แต่ที่ศิริราชตรวจบอกไม่ต้องกังวลไม่เป็นอะไร แต่หมอที่ฝากครรภ์บอก12.5% กังวลเหมือนกันค่ะ

ลองไปตรวจดูนะคะ​ เพื่อนเราเป็นพาหะทั้งสามีภรรยาเลย​ แต่ผลตรวจออกมาเป็นคนละชนิด​ ไม่ร้ายแรง​ ลูกเป็นได้แค่พาหะเช่นกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ตอนนี้ผลเลือดปกติแล้ว จะเป็นแค่ช่วงท้อง จะมีภาวะแทรกซ่อนเป็นปกติคะ เดียวก็หายคะแม่ หมอมียาให้ทาน✌✌✌✌

น้องจะเปนอะไรไหมคะคุณแม่ บ้านนี้กำลังก็ตรวจเจอทั้งพ่อและแม่ หมอส่งตัวไปตรวจที่ศริริราชต่อ จิตตกมากเลยคะ

กำลังกังแบบนี้เหมือนกันค่ะ สามีก้น่าจะจาง รอฟังผลและวิธีการดูแลจากหมอ แล้วจะมาเล่าให้ฟังพรุ้งนี้นะค่ะ

เดี๋ยวหมอก็แจ้งผลเลือดค่ะ เรากับสามีก็เป็นทั้งคู่ แต่ไม่ส่งผลต่อลูกคนแรก แต่คน2ไม่แน่

บ้านนี้ แม่เปนโรค +พ่อเปนพาหะ แต่ผลเจาะน้ำคร่ำออกมาลูกปกติคะ อย่าคิดมากคะแม่

5y ago

เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ

ค้องไปตรวจดูค่ะว่ารุนแรงรึเปล่า อย่างที่หมอบอกเลยค่ะ