สอบถาม

เราใช้สิทธิประกันสังคมฝากท้องค่ะ หมออัตราซาวด์ให้แค่ครั้งเดียวตอนท้อง3เดือนกว่าๆ จนตอนนี้7เดือนแล้วค่ะยังไม่ได้ซาวด์อีกเลย รพ.รัฐค่ะ อยากทราบว่าเราขอให้หมออัตราซาวด์ให้ได้ไหมค่ะ แล้วเราใช้สิทธิประกันสังคมอยู่ต้องเสียอะไรเพิ่มไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

โรงพยาบาลรัฐ ที่ดีที่สุดสำหรับเรานะ คือ ร.พ หัวหิน ได้พบคุณหมอมืออาชีพจริงๆ หมอสุรชาติ ดี มากกกก👍🏻 ดูแลตรวจ ให้คำปรึกษาดี เขาเปิดคลีนิค แต่ไม่เคยบังคับคนไข้ต้องไปคลีนิค จะบอกว่าถ้าเงินไม่พอก็พบหมอที่นี้ได้ ประหยัดนะครับ เราเลยฝากคลอดเสีย 5000 เจ็บท้องตี 2 หมอลุกจากเตียงมาดูแล ที่ ร.พ จนคลอด ทำคลอดดีมาก ถ้าพยาบาลดูแลเราไม่ดีนะ หมอจะว่าเลยแหละ ☺️

บ้านนี้ รพ.เอกชน ซาวด์ทุกครั้งที่นัดค่ะ มีซาวด์ 4 มิติ ให้ดูว่ามีภาวะปากเหว่งเพดานโหว่หมั๊ย ใช้สิทธิประกันสังคมเหมือนกัน ต้องสำรองจ่ายก่อน เบิกได้แค่ 13,000 แต่ค่าบริการแพงกว่ารัฐค่อนข้างเยอะ

5y ago

บ้านนี้ รพ.เอกชนต้องในตัวเมืองค่ะ รพ.รัฐคือสะดวกสุดเลยค่ะ ประกันสังคมตนเองค่ะที่เราใช้อยู่

บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐเหมือนกันค่ะ แต่หมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่หมอนัดเลยนะคะ ไม่เสียเงินเพิ่ม เคยเสียรอบเดียว 400 บาทตอนซาวด์ระเอียดดูความสมบูรณ์ ดูเพศน้อง ที่เหลือฟรีค่ะ ตอนนี้จะ 8 เดือนแล้ว

5y ago

นั้นสิค่ะ จะลองถามเขาอยู่ค่ะ

แนะนำซาวที่คลินิก สูติ ได้ทุกแห่งเลยค่ะ ไหนๆก็จ่ายเงินอยู่แล้ว ไม่ต้องรอนานด้วยค่ะ รพ.รัฐ ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ว่าต้องซาว จะไม่ซาวให้ค่ะ (ปกส. จ่ายเงินค่าซาวเองอยู่แล้วค่ะ)

5y ago

อ่อค่ะ ถ้าจ่ายตังเองยุแล้วซาวด์คลีนิคดีกว่าเนาะ

หมอซาวน์บ่อยรึไม่บ่อย น่าจะเป็นเพราะตรวจอาการของน้องมั้งคะ ของเราฝาก รพ.รัฐ แต่น้ำหนักตัวน้องน้อยกว่าเกณฑ์ หมอนัดซาวน์กับตรวจสุขภาพน้องทุกอาทิตย์เลยค่ะ

เคยได้เห็นหลายคนบ่นเลยค่ะ รพ.รัฐไม่ซาว์ดให้เลย จะซาส์ดให้แค่ 2-3 ครั้งเท่านั่น แนะนำแม่ยอมจ่ายเงินซาว์ดคลินิคดีกว่าค่ะ ได้เห็นชัดเจนสมใจ

5y ago

ใช่ค่ะ คิดอยู่เลยค่ะแม่

รพ.รัฐเค้าไม่ซาวด์บ่อยหรอกค่ะเค้าบอกค่าซาวด์แต่ละทีครั้งล่ะ400เชียวนะถ้าคนไข้ทุกคนมาขอซาวด์บ่อยๆรพ.ก็เจ๊งสิเค้าพูดแบบนี้เลยนะ

5y ago

นั้นสิค่ะแม่ พูดจาไม่น่าเรียนมาสูง

นี่ไปซาวคลีนิคค้ะ...ซาว. รพ. ครั้งนึงหมอบอกไม่ชัดบ้างไรบ้างเลยรำคานไปซาวคลีนิค400บาทชัดเจนเลยค้ะ

5y ago

คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าจะไปซาวด์คลีนิคเอง

ไม่แน่ใจว่าขอให้หมอซาวด์ได้ไหม แต่ถ้ามาซาวด์ที่คลีนิคยอมเสียเงินนี่ได้ซาวด์แน่ๆค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ อันนี้จริงค่ะ

รพ.รัฐจะซาวน์แค่2รอบคือ ช่วง5เดือนกับใกล้คลอดเพื้อดูน้ำครำค่ะ^^

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ