สอบถามแม่ๆที่แพ้ท้องค่ะ

เราแพ้ท้อง กินอะไรไม่ค่อยได้เลย กินได้ทีละนิดก็อิ่มแน่นท้องจะอ้วก แต่หิวบ่อยมาก หิวแต่ก็กินอะไรไม่ลง ทรมานมากเลยค่ะ แม่ๆแพ้ท้องจัดการเรื่องกินกันยังไงคะ ในระหว่างแพ้ท้อง

2 ตอบกลับ

ต้องลองไปเรื่อยไค่ะว่าพอจะกินอะไรได้บ้าง เริ่มจาก นม ขนมปังกรอบ ข้าวต้ม กินทีละน้อยๆแต่บ่อยๆค่ะ..แต่บางคนทานอะไรไม่ได้เลยจริงไก็มีค่ะ ถ้าไม่ไหวกลับไปหาคุณหมอ แจ้งว่าทานอะไรไม่ได้เลย คุณหมอจะให้นอนให้น้ำเกลือ ก็พอสดชื่นไปได้อีกวันสองวันเท่านั้นค่ะ หลังจากนั้นก็ต้องอดทน และไม่ไหวก็ไปให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่..เราเองก็แพ้ท้องหนักมากค่ะ จนต้องนอนให้น้ำเกลือเลย✌️✌️

2y ago

บ้านนี้ก้แพ้หนักมากค่ะทานอะไรไม่ได้เลย ลองทานจองเปรี้ยวๆอาจจะทำให้รุ้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ค่ะ บ้านนี้กินได้แต่ผลไม้ กับมะขาว พวกผลไม้เปรี้ยวๆกินแล้วอาการแพ้และมึนหัวดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

ช่วงนี้เราก็แพ้ กินข้าวน้อยมาก แต่ได้แต่พวกเส้นๆก๋วยเตี๋ยวเนี่ยโอเค ผักต้มน้ำพริกที่นึงเลย อันนี้ที่เราแพ้ตอนนี้นะ

2y ago

เราก๋วยเตี๋ยวก็กินไม่ได้เลยค่ะ