แจ้งเกิดลูก

เราแจ้งเกิดลูกโดยไม่ใส่ชื่อพ่อได้ไหมค่ะ

35 ตอบกลับ

ได้จ้า ถ้าจะไม่ให้เค้ามีสิทธิ์อะไรในตัวลูกเลย ต้อง 1. ไม่จดทะเบียนสมรส 2. ไม่ต้องให้ฝ่ายชายจดรับรองบุตร 3. ไม่ต้องใส่ชื่อพ่อเด็กในใบแจ้งเกิด ถ้าทำได้ครบทั้ง 3 อย่างนี้ สิทธิ์ในตัวลูกจะเป็นของแม่คนเดียว 100% ค่ะ ถ้าเค้ามาวุ่นวายอะไร ก็ใช้กฏหมายจัดการได้ แต่ถ้ามีการจดอย่างใดอย่างนึงขึ้นมา จะมีความเสี่ยงที่เขาจะเข้ามาทวงสิทธิ์ในตัวลูกได้ค่ะ

ได้ค่ะ เราคลอดเมื่อ 31 ตค ระบุว่า ไม่ประสงลงนามพ่อในใบเกิดก้อจะว่างเปล่า ในช่องบิดา ใส่แต่ชื่อแม่ เพียงคนเดียวค่ะ

ได้คะ สิทธิ์ในตัวลูกจะอยู่ที่แม่ทั้งหมด ถ้าหากใส่ซื่อพ่อ เวลาเข้า รร.หรือยื่นเอกสารต่างๆต้องตามพ่อไปเซนต์ด้วยคะ

ได้ค่ะ เราก็ไม่ได้ระบุชื่อบิดา ตอนนี้น้องได้15วันแร้วค่ะ

ได้ค้ะ เค้าจะ เขียนว่า ไม่ปรากฏบิดา

ได้ค่ะ เว้นว่างไว้

ได้ค่ะ

ตามด้วยคน

ได้นะคะ

ได้ค่ะ