ลูก6เดือนเริ่มกินข้าว

เราเพิ่งเริ่มให้ลูกทานกล้วยบด ข้าวบด แต่ลูกไม่กินเลย คายออกตลอด เหมือนเค้าคุ้นเคยว่ากินแต่นมแม่มาตลอด6เดือน เค้าเลยต่อต้านไม่เอาข้าวเลย ใครมีปัญหาแบบนี้บ้างหรือควรทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้7เดือนกว่า ยังไม่ยอมกินเลยแต่ก็ป้อนทุกวันนะ

5y ago

ป้อนแล้วไม่กินก็ทิ้ง เหนื่อยมาก

มื้อแรกโดยปกติแล้วจะเริ่มข้าวบด ราดนมแม่ก่อนนะคะ

5y ago

ทำแบบนี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะอะไรเค้าก็ปิดปากไม่อ้ารับเลยค่ะ หรือคายออกตลอด