ชอบกินแตงโมมาก....

เราเป็นสะใภ้จีน คนจีนไม่ให้ทานแตงโม ปกติเราเป็นคนชอบกินแตงโมมาก ตอนท้องนี้อยากแตงโมมาก บางครั้งไม่ไหวจริงๆๆ เหลืออด..ก็กิน แต่เขาบอกกินได้พอหายอยาก..แต่ห้ามกินเยอะ.. คนท้องเขาไม่ให้หินแตงโมหรอค่ะ

15 ตอบกลับ

ตามความเชื่อแตงโมเป็นผลไม้ที่ทำให้ร่างกายเย็นคนโบราณเลยห้ามกินค่ะ แต่ทางการแพทย์ไม่ได้ห้ามค่ะ ของทุกอย่างถ้าทานมากไปก็ไม่ดีหรอกค่ะ ทานบ้านนิดหน่อยพอหายอยากทานได้นะคะ

กินได้ค่ะ แต่ที่ห้ามน่าจะกินเยอะเเล้วฉี่บ่อยเข้าห้องน้ำบ่อยแล้วกลัวลื่นล้มอะไรประมาณนี้ป่าวค่ะ บ้านนี้ตอนท้องก็กินค่ะ กินทีเป็นลูก ๆ เลยค่ะก็ปกติค่ะ

6y ago

คนจีนเค้าถือค่ะ..แต่บ้านเราไม่ถือเน๊าะ..ถามแม่แม่บอกกินได้กินไปเลย...

เค้ากลัวเราปวดท้อง เลยไม่อยากให้กินเยอะเพราะแตงโมมีคุณสมบัติเย็น อะไรที่เป็นของเย็นคนจีนห้ามกินหมด อาศัยแอบกินเอา😅

รู้สึกว่าจะทำให้เท้าบวมนะค่ะ แต่เราก็ไม่กิน เพราะไปหาข้อมูลผลไม้ต้องห้ามก็มีแตงโมอยู่ด้วย ป้องกันไว้ก่อนค่ะ

5y ago

จริงหรอค่ะ...ขอบคุณค่ะ..บ้านนี้ชอบมาก..แต่ก็พยายามห้ามตัวเองไม่ให้กินบ่อย

ของเราแฟนก็ห้ามกินเหมือนกันแต่เราก็ยังกินอยู่ดี แต่อย่ากินเยอะนะคะพอหายอยาก