ขอความคิดเห็น

เราเป็นคนอ้วนอยู่แล้วค่ะก่อนท้องหนัก82ตอนนี้ท้องน้อง2เดือนแล้วไม่แพ้อะไรเลยน้ำหนักอยู่ที่84แม่ๆๆว่าขึ้นเยอะไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

ก่อนท้องบ้านนุ้หนัก87กก. ตอนนี้ท้องได้เกือบ8เดือนเต็มนน.ยุที่92.5ค่ะ แต่กินลงลูกนะคะ ตอน4เดือนน้ำหนักขึ้นมาโลเดียวเองค่ะ หมอไม่ให้ขึ้นเยอะค่ะ อ้วนก่อนท้อง หมอจะไม่ให้เรานน.เกิน9-10โลค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอด หมอกลัวเราหน้ามืด กลัวครรภ์เป็นพิษ ไม่ต้องให้ขึ้นเยอะมากนะคุณแม่ เน้นกินนม ไข่ เยอะๆค่ะ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ***ยกเว้นคุณแม่ที่อ้วนตั้งแต่ก่อนท้อง ตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 8-10 กก. ค่ะ***

นน.มันจะพุ่งเร็วมากในช่วงไตรมาส3ค่ะ ถ้าช่วงไตรมาส1-2นน.ขึ้นน้อยอย่ากังวล ช่วง7เดือนเราจะรู้สึกกินเก่ง หิวบ่อย เด็กดึงสารอาหารจากเราไปเยอะค่ะ บางทีเผลอตามใจปาก ทนความหิวไม่ไหว ต้องควบคุมให้ดีนะคะ

ก็ไม่เยอะนะค้ะ บ้านนี้ก่อนท้องยุที่60 ตอนนี้ท้องได้8เดือนน้ำหนักยุที่11โลกว่าๆจะ12โลแล้วค้ะ

อย่าให้ขึ้นเยอะค่ะ อ้วนแล้วเสี่ยงเบาหวาน ครรภ์เป็นพิษค่ะ

5y ago

จ้า ^^

บ้านนี้ก่อนท้อง115 ตอนนี้120 31วีค เปนเบาหวานด้วยคะ

5y ago

สู้ๆนะคะ ขอให้น้องๆแข็งแรงสมบูรณ์คะ

เราก่อนท้อง 80 กิโล ตอนนี้ 81. 6 (11 week)

หนัก 82 สูงเท่าไหร่คะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้า

ขึ้นปกติจ้า.

บ้านนี้ขึ้นเยอะมากคะเเค่นี้ไม่เป็นไรหลอกคะเเต่ก็ระวังใว้ก็ดีคะ