คนท้องกินอะโวคาโดได้ไหม กินแล้วจะดีกับลูกในท้องไหมคะ

เราเป็นคนนึงที่ชอบกินอะโวคาโดมาก ๆ ค่ะ แล้วก็พอรู้มาว่าอะโวคาโดเนี่ยมีประโยชน์มากๆ แต่ก็แอบกังวลว่าคนท้องจะกินได้ไหม มีอะไรต้องระวังหรือเปล่า ก็เลยลองไปปรึกษาคุณหมอดู คุณหมอบอกว่า คนท้องกินอะโวคาโดได้ เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ให้สารอาหารสำคัญแก่ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโฟเลต โพแทสเซียม ไฟเบอร์ ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ล้วนจำเป็นต่อร่างกายคุณแม่ตั้งครรภ์ นอกจากนี้อะโวคาโดยังช่วยลดอาการแพ้ท้อง และอาการคลื่นไส้ของคุณแม่ได้ รวมถึงยังช่วยบำรุงสมอง และระบบประสาทของคุณแม่ และลูกในท้องได้อีกด้วย แต่ถึงอะโวคาโดจะมีประโยชน์มากแค่ไหน แต่คุณหมอแนะนำมาว่าแม่ท้องควรกินอะโวคาโดเพียงแค่วันละครึ่งผลเท่านั้น เพราะถ้าหากกินมากเกินไป ก็อาจส่งผลข้างเคียงได้ ยังไงแม่ๆก็ระวังกันด้วยนะคะ

6 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ และดีมากด้วย ในอะโวคาโด มีไขมันที่ดี ท้องก็กินได้ ให้นมลูกก็กินได้ค่ะ

กินได้ค่ะ ดีกับทั้งคุณแม่และน้องมากๆ ด้วยค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆๆๆค่ะแม่

แม่บ้านนี่กินวันละ1ผล 😁

กินได้ค่ะ

🤔🤔