กินนมวัวตอนท้อง ลูกจะแพ้ไหมคะ

เราเป็นคนที่ปรกติไม่กินนมวัวเลยค่ะ (แต่กินโยเกิร์ตแทบทุกวัน ส่วนนมวัวถ้ากินคือกินกับคอนเฟลค) แต่พอท้องแล้วหมอแนะนำให้กิน ก็เลยกินนมจืดไขมัน 0% วันละ 1 แก้วก่อนนอน ไม่ทราบว่าแบบนี้เรียกว่าเยอะเกินไปมั้ยคะ หรือไม่ควรกินเลย กลัวลูกแพ้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรดื่มนมวัว สลับกับนมอย่างอื่น เพียงวันละ 1 แก้วก็พอค่ะ เพื่อไม่ให้ลูกแพ้ บ้านนี้ดื่มหลายอย่างเลย เน้นนมรสจืดทั้งหมดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่า

เรากินนมวัวสลับนมถั่วเหลือง ลูกออกมาไม่แพ้ค่ะ

3y ago

เราทานนมถั่วเหลืองไม่ได้ เลยสงสัยว่าจะทานอะไรอย่างอื่นแทนได้น่ะค่ะ >__<