ทำไงดีค่ะเเม่ๆ😥

เราเป็นคนทำอาหารให้ลูกสดใหม่ทุกวันทุกมื้อ เเล้วเราให้น้องกินไข่เเดงครึ่งฟอง ตามในสมุดเล่มชมพู่เลย เเต่เเม่สามีบอกไม่ให้ลูกกินเนื้อสัตว์ทุกชนิดร่วมถึงไข่ไก่ด้วย ทุกวันนี้ได้เเต่ต้มผักกับข้าวทุกมื้อสลับผักวนไป เเม่สามีบอกถ้าให้กินเนื้อสัตว์ให้กินไข่จะเป็นซางเอา 😥😥😥เราดูเเล้วโรคซางในเด็กคือเด็กที่ขาดสารอาหาร เราก็ไม่รู้จะบอกเขายังไงเเล้ว

16 ตอบกลับ

มีข่าวจากต่างประเทศนะคะที่แม่เอาแค่ข้าวกับผักให้ลูกกิน ( เพราะแม่ทานมังสวิรัติแล้วจะให้ลูกทานด้วย ) สรุปเด็กเสียชีวิตค่ะ เพราะขาดสารอาหาร ลองค่นข่าวจากในกูเกิ้ลแล้วให้แม่สามีดูค่ะ

ไข่แดงกินได้ค่ะ แต่ไข่ขาวต้อง 1 ขวบขึ้นไป ครั้งละครึ่งฟองไปก่อน กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ไม่มีทางขาดสารอาหารแน่นอนแม่ เชื่อสมุดชมพูถูกแล้วค่ะ แม่สู้ ๆ ตีมึนใส่โลด

ลูกเรา ม่ใช่ลูกแม่ผัว สิทธิ์ของเราในการเลี้ยงดูลูก ฟังตามมารยาทค่ะแต่ก้ม่จำเปนต้องปฏิบัติตาม .. อดทนนะแม่ เลี้ยงดูในแบบฉบับของเรา ล่ะมันจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

2y ago

จริงค่ะเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ เจอแม่สามีเยอะแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่ทนเอา ลูกเรา เราเลี้ยงในแบบฉบับความเป็นแม่ของเรา

เป็นแม่ควรตัดสินใจเองค่ะ ชีวิตลูกสุขภาพลูกอยู่ที่เราไม่ใช่แม่สามี ถ้าจะต้องมีปัญหาก็มีไปค่ะ ลูกสำคัญที่สุด

แม่ก็ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าทานแค่ข้าวกับผัก ลูกจะได้รับสารอาหารครบถ้วนไหม ไม่ต้องไปฟังคนแก่

แม่ทำตามเล่มชมพูถูกต้องแล้วค่ะ ให้เนื้อสัตว์สลับๆ กันไปค่ะ เด็กกำลังโตต้องการอาหารครบ 5 หมู่

2y ago

ขอบคุณค่ะ💗

จะบอกว่าไข่เเดงนี้สารอาหารที่สำคัญของเด็กเลยค่ะ เด็กฉลาดๆเขาให้กินไข่เเดงกัน😂

จูงแม่สามีไปพบหมอด้วยกันเลย ค่ะหมอนักโภชนาการจะแนะนำ ข้อมูลที่ถูกต้องคร่า☺️

ให่กินไปเลยค่ะ ตับบดไข่แดงสุข กินแต้ปักเกินน้องจะขาดสารอาหารนะคะ

ไม่ต้องไปฟังค่ะแม่ เดี๋ยวน้องขาดสารอาหารนะคะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ💗💞