คลอดธรรมชาติ

เราเป็นคนตัวเล็กน้ำหนักตอนที่ยังไม่ท้องคือ36-37สูงแค่153 รูปร่างก็คือผอม ลักษณะแบบนี้จะทำให้เราคลอดธรรมชาติไม่ได้หรอคะ บางคนก็บอกต้องผ่าอย่างเดียว มีแม่ๆคนไหนตัวเล็กแล้วคลอดเองธรรมชาติบ้างคะ เพราะอยากคลอดเองมากๆไม่อยากผ่า.

2 ตอบกลับ

ถ้าตัวเล็กมาก ก็หมายความว่าอุ้งเชิงกรานจะเล็กไปด้วยทำให้คลอดยากค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณหมอประเมินอีกทีค่ะ

เพื่อนเราตัวเล็กๆก็คลอดเองได้ค่ะ