อยากรู้ว่า

เราเป็นคนชอบกินมังคุดมากไป แล้วตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนกว่าแล้ว กินมังคุดมากๆ ได้หรือป่าวค่ะ

12 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าเยอะเกินไปนะคะระวังน้ำตาลสูงเสี่ยงเบาหวานค่ะบ้านนี้มีสวนมังคุดกินเยอะมากและไม่ได้กินของหวานอย่างอื่นเลยปรากฎว่าตรวจคัดกรองเบาหวานน้ำตาลสูงเกินเกณฑ์เลยค่ะ

บ้านนี้ชอบกินมากค่ะ ล่าสุดไปหาหมอมาเมื่อวานตรวจเลือดน้ำตาลขึ้น หมอนัดตรวจใหม่วันจันทร์กังวนมากค่ะ เปนเพราะตามใจปากแท้ๆเลย

กินได้จ้า แต่มากเกินไปก็ต้องระวังน้ำตาลจ้า จริงๆไม่ใช่แค่มังคุด แต่อาหารและเครื่องดื่มแทบทุกชนิดแหละจ้า ทานมากไปย่อมไม่ดี

ตามนี้ค่ะแต่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะค่ะเดียวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้กินคะ แต่เขาแนะนำให้ล้างก่อนกินคะ เพราะเวลาแกะยางมันจะติดคะ

ทานได้แต่ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ พึ่งโดนหมอคุมอาหารเลยจร้

กินได้ค่ะ บ้านนี้กินมากไปหน่อยจนท้องอืด

เรากินทีเป็นกิโลเรยจ้าแม่ กินบ่อยด้วย

ได้ค่ะเเต่ร0วังเรื่องน้พตาลด้วย

ซื้อมาโลนึงก็กินหมดเลย 555 อร่อย