คลอดก่อนกำหนด 32+ 5

เราเจ็บท้องน้อยหน่วงๆแล้วมีมูกสีน้ำตาล คิดว่าแค่เจ็บเตือน วันรุ่งขึ้นมีมูกเลือดและเจ็บถี่ทุกครึ่งชั่วโมง จนทุก 5 นาที เลยสังเกตอาการสักพัก เริ่มไม่ไหวรีบเข้ารพ.ในเมือง หมอบอกปากมดลูกเปิด 4 cm แล้ว อันตรายต่อเด็ก(ลูกไม่กลับหัวด้วย) ต้องคลอดหรือผ่าวันนั้นเลย อายุครรภ์ 32+5 หนักแค่ 2,360 กก. ตอนนี้ลูกอยู่ NICU เด็ก มา 7 วัน ต้องปั้มนมไปให้ เครียดและเป็นห่วงลูกมากค่ะ อยากให้ลูกกลับบ้านพร้อมกัน ฝากถึงแม่ท่านอื่นนะคะ ถ้ามีอาการควรรีบไปหาหมอ อย่าคิดเองว่าแค่เจ็บเตือนเหมือนเราเพราะทุกวิสำคัญต่อชีวิตลูกมาก

คลอดก่อนกำหนด 32+ 5
31 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าเครียดนะคะ เดี๋ยวน้ำนมจะน้อย บ้านนี้คลอดตอน 22w อยู่โรงบาลมา 30 กว่าวันแล้ว อย่าท้อนะคะ อีกไม่นานเจ้าตัวเล็กก็จะได้กลับบ้านไปอยู่ให้อ้อมกอดคุณแม่แล้ว ✌️✌️

4y ago

ขอให้น้องแข็งแรงเร็ววันเร็วคืนนะคะ น้องได้กำลังใจจากแม่ดีอาการเลยดีขึ้นมากขนาดนี้ เรามัวแต่เครียด ขอบคุณกำลังใจและคำแนะนำมากนะคะ

ของเรากำลังเป็นเลยตอนนี้มันปวดท้องขี้แต่ก็ไม่ขี้เป็นตั้งแต่เมื้อวานจนตอนนี้ก็ยังปวดอยุ่ปวดๆหายๆมีท้องแข็งด้วย36สัปดาร์เรากลัวไปโรงบาลแล้วจะได้กลับบ้าน

4y ago

สังเกตอาการให้ดีนะคะอย่าชะล่าใจ เวลาปวดท้องจับเวลาดูเลยค่ะว่ามันเจ็บเวลาเท่าๆกันไหม ยังไงไปหาหมอเลยนะคะอย่ากลัวโดนไล่กลับบ้านเลยค่ะ

นน.ได้ยุค่ะแม่.เคยคลอดตอน33wลูก2300 แต่ไมาได้อบ น้องได้ยากระตุ้นปอดกะยาระงับเปนเดือน ขอให้น้องแข็งแรงกลับบ้านไวๆๆนะค่ะ

ตอนนี้หนุก้รุ้สึกเหมือนกันค่ะ หน่วงๆท้อง ท้องแข็งบ่อยมากค่ะแข็งตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่ไม่กล้าไปหาหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุนมากค่ะแม่❤️

ขอบคุณทุกๆกำลังใจจากคุณแม่ทุกคนนะคะ บ่ายนี้พ่อน้องเพิ่งเอานมไปส่งห้อง NICU รอวันไปรับลูกกลับมา

เสี่ยงมากเลยคะทำงานหนักด้วยเดินทั้งวัน ก้มๆเงยๆกลัวจะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ บางทีก็เหนื่อยช่วงนี้ปวดหลังมากด้วยทำอะไรหงุดหงิดไปหมด

บ้านนี้เวลาปวดท้องจะรีบไปโรงบาลเลยค่ะ ให้หมอตรวจตลอดแต่หมอบอกน้องแข็งแรงดี

สู้ๆนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยได้กลับบ้านเร็วๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ขอให้ปลอดภัย แข็งแรง ได้กลับบ้านไวๆนะคะ

ขอให้น้องแข็งแรงๆ คุณแม่ก็สู้สู้นะคะ :)