คลอดก่อนกำหนด 32+ 5

เราเจ็บท้องน้อยหน่วงๆแล้วมีมูกสีน้ำตาล คิดว่าแค่เจ็บเตือน วันรุ่งขึ้นมีมูกเลือดและเจ็บถี่ทุกครึ่งชั่วโมง จนทุก 5 นาที เลยสังเกตอาการสักพัก เริ่มไม่ไหวรีบเข้ารพ.ในเมือง หมอบอกปากมดลูกเปิด 4 cm แล้ว อันตรายต่อเด็ก(ลูกไม่กลับหัวด้วย) ต้องคลอดหรือผ่าวันนั้นเลย อายุครรภ์ 32+5 หนักแค่ 2,360 กก. ตอนนี้ลูกอยู่ NICU เด็ก มา 7 วัน ต้องปั้มนมไปให้ เครียดและเป็นห่วงลูกมากค่ะ อยากให้ลูกกลับบ้านพร้อมกัน ฝากถึงแม่ท่านอื่นนะคะ ถ้ามีอาการควรรีบไปหาหมอ อย่าคิดเองว่าแค่เจ็บเตือนเหมือนเราเพราะทุกวิสำคัญต่อชีวิตลูกมาก

คลอดก่อนกำหนด 32+ 5
31 ตอบกลับ

ขอให้น้องแข็งแรงๆ คุณแม่ก็สู้สู้นะคะ :)