ท้องชัวแล้วใช่ไหมคะ ฝากครรภ์ได้เมื่อไหร่

เราเคยแท้ง1ครั้งไม่ต้องขูดมดลูก เทสตรวจก่อนประจำเดือนมา2วันจนถึงวันนี้วันที่ประจำเดือนมา ท้องชัวแล้วใช่ไหมคะ ฝากท้องได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ กลัวหลุดอีกเพราะเคยแท้งค่ะ ยาโฟลิกกินต่อได้ไหมคะ ขอถามแม่ๆผู้รู้ค่ะ ในรูปคือตรวจไล่มาวันละอันค่ะ กลัวพลาด

ท้องชัวแล้วใช่ไหมคะ ฝากครรภ์ได้เมื่อไหร่
77 ตอบกลับ

เราก็เคยแท้งค่ะ หลังจากพักฟื้น ก็ทานโฟลิคที่เหลือไปเรื่อยๆ วันเว้นวันมั้ง นึกได้ก็ทานค่ะ รอน้องกลับมาใหม่ ตอนไปฝากหมอบอกถือเคล็ดยังไม่รับฝาก😅 ให้วิตามินมาทานก่อน หลังจากนั้นค่อยซาวน์ตอน 9 สัปดาห์ทางช่องคลอด เจอตัวเด็ก เจอหัวใจเต้น ตอนนี้ห้าเดือนครึ่งแล้ว แม่ตรวจเจอแล้วรีบไปหาหมอเลยค่ะ หมอจะรู้ว่าเรากังวล และจะได้รีบทานวิตามินด้วยนะคะ ส่วนโฟลิคก็ทานได้เลยค่ะ

เราเป็นแบบเจ้าของกระทู้เลยคะ แต่ไปซาวไม่เจอ หมอบอกให้รออีก 2 อาทิตย์ให้ซาวใหม่เพระขีดมันจาง หมอบอกว่าถ้าท้องยังไม่อ่อนมาก ก็ท้องนอกมดลูก เรากลัวมากเลยคะ บางวันเรามีเลือดขมพูๆบนเมือกๆออกมาด้วย อันตรายมั้ยคะ 😢😢😢

4y ago

ไม่เป็นไรแน่นอนค่ะ สู้ๆ พยายามเดินน้อยๆก่อนนะคะ ^^

ฝากท้องเลยค่ะ แต่ท้องอ่อนอยู่ตรวจครั้งแรกอาจจะยังไม่พบ หมอจะนัดเจาะเลือดตรวจ hcg แล้วนัดซาวด์ช่องคลอด 6สัปดาห์ เจอหัวใจเต้น ฝากครรภ์ ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ในระยะฝังตัว เพราะเราก็แท้งไป 1 ครั้ง กินโฟลิคต่อเลย

รีบไปฝาก แล้วบอกหมอว่าเคยแท้งนะคะ หมอจะได้รู้ และดูแลเราได้ เพราะมีโอกาสจะหลุดค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียดนะคะ ไม่กระแทก กระเทือน

ถ้ายังไม่ไปฝากก็กินต่อได้เลยค่ะ เพราะโฟลิตสำคัญมาก ช่วยลดความพิการตั้งแต่ในครรภ์ได้ค่ะ เอาใจช่วยให้น้องแข็งแรงนะค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ หมอจะแนะนำเองว่าควรฝากตอนไหน เราตรวจเจอก้ไปเลย ซาวด์ดูน้องอายุ4วีค หมอให้รออีก 3 สัปดาห์นีดไปฝากครรภ์ค่ะ

เราก็เคยแท้งค่ะ รอบที่แล้วหมอดูดออก รอบนี้ท้องได้ 6 weeks แล้วค่ะ เราไปหาหมอตั้งแต่5 weeks หมอฉีดยากันแท้งให้ 1 เข็มค่ะ

คุณแม่ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ คุณหมอจะได้ดูแล และได้ยามาทาน เคสเราก็เป็นเหมือนคุณแม่ พอรู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ

4y ago

คุณแม่มาไวมาก ของเรา 1 ปี กว่าน้องจะมาค่ะ

ท้องชัวจ้า..เราแท้งไป1ท้องไม่ได้ขูดมดลูกเหมือนกัน..ซื้อโฟลิคมากินดูแลตัวเองดีๆจ้า🥰🥰🥰ยินดีด้วยนะคะ❤️❤️

4y ago

แบบนี้ใช่มั้ยค่ะ

กินโฟลิคต่อถึง 3 เดือนค่ะ พี่ก็เคยแท้ง ขูดมดลูกเมื่อต้นปีที่แล้ว ตอนนี้ 32w ละคะ สู้ๆ นะคะคุณแม่