เราอายุ28 ค่ะ แต่ทำไมคุณหมอรพ.เราไม่นัดทุก2สัปดาห์คะ

9 ตอบกลับ

มาตรฐาน รพ.ส่วนใหญ่ 1-30w จะนัดครั้งละ 4 w 31-36 ครั้งละ2 w 37-40w ครั้งละ 1 w ส่วนคนที่นัดถี่ทุกช่วงอาจจะมีภาวะความผิดปกติหรือมีโรคประจำตัวที่ทำให้มีปัจจัยเสี่ยงคะ

แม่บ้านนี้ยิ่งใกล้คลอดหมอนัด1เดือนนัดทีตรวจล่าสุด8เดือนกว่าแล้วนัดอีกที9เดือนเกือบจะออก555เคยได้ยินมาว่ายิ่งใกล้คลอดยิ่งนัดบ่อย🤣

ช่วงแรก หมอนัดเราทุก 4 สัปดาห์ค่ะ พอเข้าเดือนที่ 8 จะนัดทุก 2 สัปดาห์ และคุณหมอบอกว่าเข้าเดือนที่ 9 จะนัดทุกสัปดาห์ค่ะ

ช่วงแรกถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงอะไร หมจะนัด 4 สัปดาห์ครั้ง และพอเข้าไตรมาสที่ 3 หมอจะนัด 2 สัปดาห์คะ

ปกติค่ะ ตรวจเดือนละครั้งนอกจากมีภาวะแทรกซ้อนต้องเฝ้าระวัง หรือมีอาการผิดปกติแล้วไปพบแพทย์

ช่วงแรกของเรานัดทุก6w พอสักพักก็นัดทุก4w พอใกล้คลอดนัดทุก2wค่ะ

ของเราหลัง 30w หมอถึงนัดทุก 2สัปดาห์ค่ะ หลัง37w นัดทุกสัปดาห์ค่ะ

ฝากท้องครั้งแรก7wคุณหมอจะนัดทุก2wค่ะตอนนี้12 w

รพ. รัฐไหมคะ ร.พ. รัฐจะไม่ค่อยนัด

3y ago

ใช่คะเรา8-9เดือนนัดที1เดือนครั้งเคยได้ยินยิ่งใกล้ออกยิ่งนัดถี่แต่ป่าวเลย🤣🤣