ลูกในท้องสะอึกวันละกี่ครั้ง

บ้านนี้ลูกในท้องจะสะอึกวันที่ 2-3 ครั้ง ช่วงนี้น้องดิ้นน้อยลง เป็นอันตรายมั้ยคะ ตอนนี้ 28 สัปดาห์คะ

7 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรคะ น้องฝึกหายใจ ก็มีบ้าง ที่จำนวนดิ้นน้อยลงเพราะพื้นน้อยลงคะน้องตัวโตขึ้น แต่ต้องนับ การดิ้นให้สม่ำเสมอคอยสังเกตไว้คะ 28 w แล้วเดี๋ยวคุณหมอก็จะสอนให้นับลูกดิ้นคะ

ลูกสะอึกคือลูกฝึกหายใจค่ะ ส่วนลูกดิ้นน้อยลงแม่ต้องมั่นสังเกตค่ะ 1วัน/ดิ้น10ครั้ง+ ถือว่าปกติจ้า

ดิ้นมากกว่า 10 ครั้งใน1วัน ปกติจร้า คุณแม่ลองนอนราบแล้วจับที่ท้อง เฝ้าสังเกตุการดิ้นดูนะคะ

นับนะคะ ถ้าครบจำนวนครั้งก็ปกติค่ะ

บ้านนี้แล้วแต่วันคะ 2-3-4ครั้งบ้างคะ

ดิ้นน้อยเพราะพื้นที่แคบค่ะ

ดิ้น10ครั้ง ภายใน12ชม. ปกติค่ะ