คุณแม่ที่ให้นมลูกจนถึงขวบ ลูกนอนยาวตอนไหนคะ

เราอยากให้นมลูกจนถึงอย่างน้อยขวบนึงขึ้นไปค่ะ ตอนนี้ 8 เดือนแล้ว ยังไม่นอนยาวเลย ตื่นมากินมื้อดึกตลอด กลางวันข้าวก็กินได้ปกติค่ะ กลางคืนก็ยังกินมื้อดึก อยากนอนยาวบ้างแล้วค่ะ ถามแม่ๆ ที่ให้นมลูกถึง 1 ขวบขึ้นไป ลูกนอนยาวกันตอนกี่เดือน/ขวบคะ แล้วตอนลูกนอนยาว กลางคืนต้องตื่นมาปั๊มนมไหมคะ

2 ตอบกลับ

ลูกเรากินนมแม่ตอนนี้สามเดือนครึ่งเริ่มนอนยาวแล้วค่ะ เราให้กินนมก่อนนอนประมาณ 3 ทุ่ม หรือบางคืนก็ 4 ทุ่ม จับเรอเสร็จเอานอนเลย พอน้องยุกยิกๆนิดๆเราก็เอาเต้ายัดปากเค้าก็หลับยันเช้าค่ะตื่น 6 โมงเช้า

3y ago

ของเราเป็นแบบนี้แหละค่ะ แต่อยากรู้เมื่อไหร่จะนอนยาวแบบไม่ยุกยิกกินมื้อดึกน่ะค่ะ

น้อง 1 ขวบ 5 เดือน กินนมก่อนนอน 8 ออนซ์ น้องนอนยาวค่ะ ตื่นกินนมอีกทีคือช่วงตี 5 ถึง 6 โมงค่ะ

3y ago

แล้วแม่ต้องตื่นมาปั๊มไหมคะ หรือนมก็คัดช้าลงไปเอง เพราะตอนนี้น้องโตขึ้นเราก็รู้สึกว่านมมันคัดช้าลงไปเองอ่ะค่ะ แต่น้องยังตื่นกินมื้อดึกอยู่กลางคืนเลยยังไม่มีปัญหา แต่อยากให้น้องเลิกมื้อดึกแล้วค่ะ