การคลอด

เราอยากรู้ว่าผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนดีกว่ากันคะ

2 ตอบกลับ

อีก1เสียงค่ะคลอดเองดีกว่า ยิ่งถ้าอายุยังไม่มากคลอดเองก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะ ผ่าคลอดมีแผลเป็นและดูแลแผลยาก (บ้านนี้ไม่อยากมีแผลเป็นค่ะเพราะมีเพื่อนที่ผ่าคลอดแผลปลิแล้วก็มีแผลเป็นที่ชัดมาก) พักฟื้นนาน บ้านนี้คลอดเองและหมอตัดน้องน้อยด้วยค่ะแต่คลอดเสร็จ2ชั่วโมงเดินกลับห้องเองได้ สบายเลยค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ