แม่ๆมีวิธีปั๊มนมแบบไหนบ้างคะ

เราอยากปั๊มนมด้วยให้ลูกกินเต้าด้วย เลยไม่รู้ว่าจะปั๊มตอนไหนดีพอลูกอิ่มมาปั๊มนมก็ไม่มีน้ำนมแล้วค่ะ ลูกดินเกลี้ยงเต้าไปแล้ว แม่ๆทำยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้กินทีละข้างค่ะ ส่วนอีกข้างใช้กรวยสูญญากาศมาจุ๊บเต้าทิ้งไว้ ทำให้ลูกกินนมอิ่ม+มีสต๊อกนมด้วยค่ะ ทำวิธีนี้จากเดิมปั๊มได้ครั้งนึงไม่เกิน 2 ออนซ์ ตอนนี้แค่ข้างเดียวก็เกือบ 4 ออนซ์ละค่ะ จากมีสต็อก 2-3 ถุง ตอนนี้มีเป็นสิบๆถุงเลยค่ะ ปล.ตอนนี้น้องอายุ 16 วันค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

แสดงว่ากินเก่งมากเลย

3y ago

ใช่ค่ะกินเก่งมาก🤣