เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กเเรกเกิด

เราสามารถยื่นเอกสารเพื่อรับเงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดได้เลยไหมค่ะ ตอนนี้ตั้งท้องได้ 6 เดือน กำหนดคลอดเดือนตุลาคม 2562

17 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอดเดือนตุลาเหมือนกันค่ะ เราถามน้าผู้ใหญ่บ้าน แกบอกว่ายื่นเลยค่ะ จะได้ไม่ยุ่งยาก เราก็เลยไปถามที่ อบต พื้นที่ ที่เราอยู่ เขาก็ให้กรอกเอกสารไว้ ใบเกิดเด็กค่อยยื่นทีหลักก็ได้ค่ะ แม่ลองไปถามดูนะคะ

เราเพิ่งไปทำเรื่องวันนี้ค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่ารอคฃอดแล้วค่อยมายื่น เพราะเค้าให้ยื่นพร้อมใบเกิดค่ะ ยื่นก่อนไม่ได้ คงแล้วแต่ แต่ละเขตด้วยค่ะว่ายื่นได้เลยไหม

ยื่นหลังคลอดค่ะ เราก็รอคลอดเดือนตุลาคมเหมือนกัน ต้องเอาใบเกิดลูกไปด้วยพร้อมกรอกข้อมูลค่ะ ไปขอเอกสารมากรอกตั้งไว้ก่อนก็ได้ ที่ อบต. หรือเทศบาล

ยื่นเอกสารบางส่วนได้ค่ะ แล้วตอนคลอดน้องค่อยไปยื่นใบเกิดน้องอีกที เราพึ่งไปลงทะเบียนว่าวันนี้เลยไ

5y ago

สงสัยแล้วแต่พื้นที่น่ะค่ะ..ที่อุดรไม่ให้เดินเรื่องค่ะ เขาบอกรอ งบปี63เพราะกำหนดคลอดสิ้นเดือนตุลา..เขาบอกน้องต้องเกิดก่อน30กันยายน

เรายื่นตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ เจ้าหน้าที่เเนะนำมาค่ะ คลอดเสร็จก็นำเเค่ใบเกิดเด็กไปแนบจ้า

เราไปแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่ารอคลอดค่อยมาทำทีเดียว เลย อันนี้น่าจะแล้วแต่ที่ด้วยนะคะ

บ้านนี้กำหนดคลอด20กันยา62 อบต.ไม่ให้ยื่นเอกสารจ้า บอกว่าต้องรอน้องคลอดก่อน

เราไปทำเรื่องที่อบตกรอกเอกสารเรียบร้อยรอใบเกิดไปยื่นอย่างเดียว

เราไปยื่นไว้แร้วจ่ะ รอคลอดตุลาค่อยเอาใบเกิดไปยื่นให้อีกทีจร่า

เราเกิด สิงหานี้ สามารถยื่นได้ที่ไหนคะ ต้องทำยังไงบ้างค่ะแม่ๆ