อยากสอบถามแม่ๆค่ะ

เราสามารถกระตุ้นน้ำนมก่อนคลอดได้ไม๊คะ จะอันตรายต่อลูกในท้องไม๊ กังวลมากค่ะ กลัวว่าคลอดแล้วจะไม่มีน้ำนมค่ะ ต้องผ่าคลอดวันที่8นี้แล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่าเชียวนะแม่ กระตุ้นได้ตอนคลอดแล้วค่ะ ถ้ายังไม่คลอดไปกระตุ้นมีสิทธิมดลูกบีบตัวได้เลย ไม่ต้องกังวลนะคะน้ำนมจะมาตามกลไลร่างกายค่ะ ถ้าผ่าคลอดก็ประมาณวันที่4-5ถึงจะมา

หลังคลอดร่างกายจะผลิดน้ำนมมาตามสันชาติยานความเป๋นแม่คะ