แม่ๆ ท้องผูกกันมั้ยคะ

เรารู้สึกว่าตั้งแต่เริ่มกินยาบำรุงครรภ์ ท้องผูกถ่ายไม่ออกไม่มา 3 วันแล้วค่ะ แม่ๆ มีวิธีทำให้ถ่ายออกแนะนำมั้ยคะ กลัวเป็นริดสีดวง 🥹😂

21 ตอบกลับ

ผูกหนักแบบกินกล้วย โยเกิร์ต น้ำลูกพรุนก็ไม่ถ่ายค่ะ ตอนไปหาหมอแจ้งหมอ แกจ่ายยามาให้ เป็นน้ำหวานๆ เป็นเติมโพรไบโอติคให้ลำไส้ หลังจากนั้นคือระบบลำไส้ทำงานดีมาก ไม่ปวดบิดเลย ถ้าไม่ไหวจริงๆแจ้งหมอได้นะคะ

หมอเราจ่ายยาระบายชื่อ Duphalac มาให้ค่า ช่วยให้อึนิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้พรวดพราดโล่งน้า จากทุกๆ 3-4 วัน ก็มาเป็นวันเว้นวันบ้าง ทุกวันบ้างค่า ปล.ตอนนี้ริดซี่ได้มาแล้ว ฮืออออ

ท้องผูกเป็นอะไรที่ทรมานมากกกก​ แม่เข้าใจเลย​ ทางนี้กินผลไม้​ ดื่มน้ำเยอะๆ​ โยเกิร์ต​ กินเข้าไป​ ตกเย็นสบายท้องจ้า

ตั้งแต่ท้องมาตอนนี้จะ9 เดือนแล้วท้องไม่ผูกเลยค่ะ กินผลไม้เยอะๆ(ที่ไม่หวาน) ทานผักทุกวัน นมเปรี้ยว หรือโยเกิตค่ะ

เป็นค่ะ เหล็กทำให้ท้องผูก ดื่มน้ำเยอะๆ ยาคูลท์ และถ้าเป็นริดสีดวงให้นั่งแช่ในกะละมังใส่น้ำอุ่น15-20นาทีค่ะ

กินผัก ผลไม้ เยอะๆค่ะช่วยได้ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ไม่ก็ไอเทมเด็ดสุด น้ำลูกพรุนเลยจ้า ถ่ายโล่งเลย

บ้านนี้อุจจาระบ่อยมากค่ะตั้งแต่ท้อง วันละ 2-3 รอบเลย แต่ไม่ได้ท้องเสียนะคะ แบบถ่ายปกติเลย

เหมือนกันเลยค่ะ นั่งในห้องน้ำจนปวดขา กินมะม่วงกินผัก กินอะไรก็เหมือนเดิม 😅

บ้านนี้ผูกจนถ่ายเป็นเลือดเลยค่ะพอกินจมูกข้าวตัวนี้เบาเยอะเลยค่ะตอนนี้

ตอนแรกถ่ายไม่ออกเหมือนกันค่ะ กินนมเปรี้ยว โยเกิร์ต ช่วยได้นะคะแม่