ตั้งครรภ์14สัปดาห์ยกของหนักจะมีอันตรายมากไหมค่ะ

เรายกของหนักทำงานในร้าน คนเดียว ประมานวันละ ถุง 5 โล จำนวน 4-8 ถุง ถุง 1 โล จำนวน 10-30 ถุง ถุง 12 โล จำนวน 1 ถุง เเล้วก็ยก รถเข็นเหล็กประมาน 25 โล ทุกวัน อยากรู้ว่ามันอันตรายมากขนาดไหนค่ะ จะส่งผลต่อลูกขนาดไหนบ้าง เราพึ่งท้องคนเเรก ไม่มีประสบการณ์อะไรเลย เเต่เเม่ก็ใช้เรายกของหนักบ่อยๆเเม่ก็เเค่เตือนว่าอย่ายกบ่อย

19 ตอบกลับ

เราต้องดูตัวเองด้วยค่ะ ว่าลิมิตเราแค่ไหน บางคนยก 2โลก็หนักละ บางคนยก10โลสบายๆ ทางที่ดีเรายกเท่าที่ตัวเองคิดว่าไหวยดได้สบายๆค่ะ เพื่อความปลอดภัยยกทีละน้อยๆทยอยใส่รถเข็นเอาดีกว่าค่ะ บ้านนี้ 2เดือนแรกไม่รุ้ตัวว่าท้อง ก็ยกของหนัก 10โลขึ้นบ่อยๆ ก็ไม่เป็นไรนะคะ เอาเท่าที่ร่างกายเราไหว ถ้าเราแข็งแรงก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ไม่ใช่ว่ายกของหนักจนหน้าดำหน้าแดง จนเกร็งหน้าท้อง แบบนี้ก็อันตรายอยู่ค่ะ แต่ก็นะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนแข็งแรง ทั้งล้ม ทั้งยกของหนัก ทำงานหนัก แต่ก็ไม่เป็นไร บางคนนั่งๆนอนๆอยู่เฉยๆ. แต่หลุดก็มีค่ะ

ตอนเราท้องอ่อนก็ยกขวดน้ำ6ลิตร ยกกาละมังซักผ้า ทำแต่งานหนักๆเหมือนกันค่ะ เพราะไม่รู้ว่าท้อง แต่ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดี☺️

แล้วแต่สุขภาพคุณแม่แต่ละคนค่ะ ของเราแข็งแรงมาก ยกได้หมด บางคนนั่งๆนอนๆเฉยๆยังหลุด ลองประเมินตัวเองดูนะคะ

อันตรายนะค่ะ แต่เราก้อุ้มลูกคนแรกนน.14โล ตอนนี้ท้อง18วีค เวลาอุ้มที เจ้บหน่วงๆท้อง เลยพยายามไม่อุ้มละค่ะ

เลี่ยงได้เลี่ยงเลยนะคะ​เราเจอมากับตัวยกของหนักบ่อยๆคิดว่าตัวเองทำได้คงไม่เป็นอะไร​ สุดท้ายแท้งค่ะ​

ทำงานโลตัสคะ​ ยกของหนักบ่อยมาก​ กว่าจะรู้ตัวว่าท้องก้ปาไป4เดือนแล้วคะ​ ตอนนี้29 w​ ก้ยังมียกบ้างนิดหน่อย

5y ago

ในโลตัสเหมือนกันเลยค่ะ😊

เราไม่รู้​ตัวว่าท้องเลยยกของหนัก​ 21โล​ ผลไม้​ วันละเกือบ​ 100ลัง​ ช่วงท้อง​1-3เดือน​ แต่เด็กแข็งแรง​ดี

เสี่ยงแท้งมากค่ะ แล้วถ้าได้แท้งแล้ว การมีลูกครั้งต่อไปก็เสี่ยงเเท้งคุมคามด้วยค่ะแม่

ระวังๆหน่อย แต่ถ้ายกตั้งแต่ก่อนท้องยุแล้วร่างกายน่าจะชิน เราก็ยกนะ25โลตอนท้อง

12โลนี้ไม่ควรละคะ ..เต็มที่ได้5กิโลค่ะแม่ สภาพร่างกายคนเราไม่เหมือนกันด้วย