ตั้งครรภ์14สัปดาห์ยกของหนักจะมีอันตรายมากไหมค่ะ

เรายกของหนักทำงานในร้าน คนเดียว ประมานวันละ ถุง 5 โล จำนวน 4-8 ถุง ถุง 1 โล จำนวน 10-30 ถุง ถุง 12 โล จำนวน 1 ถุง เเล้วก็ยก รถเข็นเหล็กประมาน 25 โล ทุกวัน อยากรู้ว่ามันอันตรายมากขนาดไหนค่ะ จะส่งผลต่อลูกขนาดไหนบ้าง เราพึ่งท้องคนเเรก ไม่มีประสบการณ์อะไรเลย เเต่เเม่ก็ใช้เรายกของหนักบ่อยๆเเม่ก็เเค่เตือนว่าอย่ายกบ่อย

19 ตอบกลับ

น้องเกาะเหนียวแน่นมากค่ะแม่ เคยได้ยินว่า 7 โลก็ถือว่าหนักแล้วนะคะ

ระวังค่ะ บางคนอาจจะไม่เป็นไร แต่บางคนก็อาจเสี่ยงถึงขั้นแท้งเลยค่ะ

อันตรายค่ะแม่ ยกของหนักทำให้ใช้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ทางนี้ออกแรงดึงหรือยกเกร็งท้อง ก็ไม่กล้าเสี่ยงแล้วค่ะ

ไม่ควรยกคะแม่มันเกร็งท้องไม่ดีต่อลูกเลยคะ

ขอบคุณทุกคนนะค่ะ จะคอยระวังตัวเอง นะค่ะ

ระวังนะค่ะยกของหนักอันตรายมากนะ

ไม่ควรยกของหนักนะคร้า

ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ