แท้งคุกคาม

เรามีอาการแท้งคุกคาม​ อายุครรภ์​8สัปดาห์​ คุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ​ มีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ​ ตอนนี้กังวลมาก ท้องแรกด้วยค่ะ😥

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ ตอน8weekมีเลือดออก บ่อยมาก ไปหาหมอ หมออัลตร้าซาวให้ ลูกก็ยังอยู่ปากมดลูกก็ไม่ได้เปิด หมอก็ตรวจภายในพบมีเลือดออก ตอนนั้นรู้สึกปวดมากเลยค่ะ หมอเลยฉีดยากันแท้งให้ แล้วกลับบ้านมาคือต้องนอนนิ่งๆอย่างเดียวเลย ไม่ให้ทำอะไร กินแล้วก็นอน แต่ก็ยังมีเลือดออกอยู่ และปวดท้องน้อยร่วมด้วย ก็พยายามนอนนิ่งๆค่ะ ประมานสองอาทิต เริ่มดีขึ้น ตอนนี้13weekแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

คุณแม่ไปหาหมอนะคะ หมอจะฉีดยากันแท้งให้ทุกสัปดาห์ พยายามอยู่นิ่งๆ อย่าขยับเยอะ อย่าคิดมาก พักผ่อนเยอะๆนะคะ บ้านนี้เคยเป็นตอน 2เดือนครึ่ง ตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วจ้า (บ้านนี้ทานโฟลิคเสริมด้วยนะคะ คุณแม่ลองศึกษาดูเด้อ) ขอให้คุณแม่และเบบี๋แข็งแรง ปลอดภัยนะคะ❤️👶🏻

เคยเป็นช่วงนั้นค่ะ มีเลือดออกที่รก คุณหมอฉีดยากันแท้งให้ 1 เข็ม ให้นอนพักเยอะๆ พยายามไม่เดินเยอะ ไม่ขึ้นลงบันได ไม่ยกของหนัก ตอนนี้น้องแข็งแรงดี 32 wks แล้วค่ะ ที่สำคัญ แม่ต้องไม่เครียดนะคะ

เคยเป็นตอนท้องประมาณเดือนนึงค่ะ ลางานนอนอยู่บ้านไป 2 อาทิตย์เลยค่ะ วันแรกๆมียาคลายมดลูก และมีฉีดยาฮอร์โมนพยุงการตั้งครรภ์เกือบทุกวันค่ะ

ของเราหมอให้ยามาทานเช้าเย็น กับฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ค่ะ ระวังการเดิน การยกของ เลือดหมดไปตอน 13w ค่ะ ตอนนี้ 32w แล้วจ้า สู้ๆนะคะ

ตอนฝากครรภ์คุณหมอก็บอกเสี่ยงเหมือนกันค่ะ พยายามอย่าทำงานหนัก พักผ่อนมากๆอย่าเดินรึยกของหนักนะแม่ ตอนนี้30วีคแล้วค่ะ

ใช่ค่ะแม่ไปหาหมอค่ะเดี๋ยวนี้สมัยใหม่มากมียาฉีดกันแท้งค่ะรีบไปเลยนะคะคุณแม่กินอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลตัวเองดีๆค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ไปหาหมอได้ยามาแทน ดูแลตัวเองดีๆไม่ยกของหนักค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีค่ะ 27w แล้ว สู้ๆนะคะ

พยายามนอนค่ะ อยู่นิ่งๆ อย่าขยับตัวเยอะ อย่าเดินเยอะ นี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้ 31+2 แล้ว

เคยเป็นตอน6wk. ค่ะ พักผ่อนเยอะๆดูแลตัวเองดีๆ งดทำงานทุกอย่างค่ะ