อายุครรภ์​ 8​สัปดาห์​ ไปซาวด์ไม่เจอคะมันผิดปกติไหมคะ

21 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ไปซาวด์มาเมื่อต้นเดือนตอน 8 วีค ไม่เจอตัวเด็ก พอหมอนัดไปฟังผลเลือดวันที่ 23 ที่ผ่านมาหมอก็ไม่ซาวด์ให้อีก นัดไปซาวด์อีกที 1 พฤษศจิกายน ซึ่งอายุครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว ตอนนี้กังวลมาก ๆ กลัวลูกจะเป็นอะไร ว่าจะไปฝากที่คลีนิค หมอที่คลีนิคน่าจะสนใจเรามากกว่านี้

เรากะไม่ได้ว่ากี่สัปดาห์อยู่ที่หมอบอกจากภาพus แต่เราเจอถุงตอน 3 w เจอถุงและไข่แดงพร้อมตัวน้องลางๆตอน 6 w ลองไปซาวน์หลายๆที่ดูนะคะ ไข่อาจตกช้าคะ

ซาวด์ตอน 6 วีคค่ะ กว่าจะหาเจอ แม่นี้ลุ้นมากค่ะ กลัวจะเป็นท้องลม แต่ตอนนี้ได้ 14 วีคแล้ว ☺️

ของเรา3วิค ไม่เจอทั้งถุงและตัวค่ะ หมอนัดไปซาวด์อีกทีตอน5วิค5วัน เจอทั้งถุงเเละน้องค่ะ

ไข่อาจจะตกช้าค่ะ รออีก 2-3 อาทิตย์ค่อยไปตรวจซ้ำ ช่วงนี้บำรุงไปก่อนค่ะ น้องจะได้โตไวๆ

9+5wค่ะ ซาวผ่านน่าท้อง ขอไห้เจอน้องเร็วๆน้ะค่ะรอซาวอีกรอบน้ะค่ะแม่อย่าพึ่งหมดหวัง

ของเรา8w5d(นับจากรอบเดือนครั้งสุดท้าย) เจอน้องแล้ว แต่ในใบบอก9w2d ค่ะ

บ้านนี้ซาวทางหน้าท้อง​ ตอน7W3D.้จอหัวใจน้องแล้วค่าา

ละคุณหมอว่ายังงัยบ้างค่ะหลังจากที่ตรวจไม่เจอ

5y ago

ค่ะหนูก้อว่างั้น