แม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ

เรามีอาการหงุดหงิดโมโหง่ายเป็นหนักช่วงไตรมาสสุดท้ายแล้วจะมีอาการเมื่อหงุดหงิดทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจสักอย่างรู้สึกอยากร้องไห้ตลอดเวลา บางทีก็มีอาการเบื่อๆซึมอารมณ์ไม่จอยกับอะไรเลย

2 ตอบกลับ

คล้ายกันค่ะ ทีมตุลาเหมือนคุณแม่ด้วย เพิ่งมาเป็นตอนจะเข้าไตรมาส3 เลยค่ะ รู้สึกหงุดหงิดง่ายมาก ไตรมาส1-2 ยังไม่เท่าไหร่ แทบไม่มีอารมณ์นี้ สงสัยน่าจะเป็นเพราะฮอร์โมน

2mo ago

อย่างแรกต้องหายใจเข้าลึกๆค่ะแม่555 ถ้ารู้สึกมีอารมณ์ไม่ดี ต้องออกมาอยู่เงียบๆคนเดียวอารมณ์ได้เย็นลงค่ะ ไม่ก็บอกสามีกับคนในครอบครัว ว่าที่หงุดหงิดง่ายอาจจะเป็นผลมาจากฮอร์โมน เขาจะได้เข้าใจเราค่ะ

ปกติค่ะ คนท้องอารมณ์แปรปรวนง่ายอยู่แล้ว