ขอกำลังใจหน่อยค่ะ เกียจแม่ผัว

เรามีภาวะแท้งคุกคาม หมอให้นอนเฉยๆไม่จำเป็นไม่ต้องลุกไปไหน ทางบ้านเราเป็นห่วงเรามาก ส่วนทางบ้านผัวก็เป็นห่วงแต่ไม่ค่อยสนใจ บ้านเราให้เรานอนพักอยู่ที่บ้านก่อน รอให้หาย แล้วค่อยกลับไปบ้านผัว ส่วนทางบ้านผัวไม่เข้าใจโดยเฉพาะแม่ผัวปากดี ปากดีมากๆ ยุผัวเราตลอดว่าที่บ้านเราไม่ให้ไปบ้านเขา บ้านเรากีดกันอยากให้เลิก แถมยังมาว่าบ้านเราว่าฝากบอกคนโตๆด้วยนะสมควรเข้าวัดได้แล้ว ไม่ควรมายุ่งเรื่องผัวเมีย คือเราจุกจนพูดไม่ออกไม่ออก ผัวเราก็โดนแม่ตัวเองยุให้เข้าใจเรากับบ้านเราผิด เหนื่อยจังเลยค่ะ หมดแรง ไม่มีแรงจะเดินต่อ สงสารลูกที่ต้องมาเจอวงจรอุบาทของแม่ผัวดอกทอง

1 ตอบกลับ

คราวหน้าพาแฟนไป รพ. ด้วย ให้ฟังที่หมอบอกค่ะ จะได้เข้าใจ

4y ago

ยังไงเขาก็ไม่เข้าใจอยู่ดี ไม่รู้ว่าสอนกันมายังไง ไม่รู้ว่าแม่ผัวโตมายังไง ถึงพูดให้เราตัดครอบครัวเรา เพราะเรามีครอบครัวแล้ว ไม่รู้ว่าต้องถูกเลี้ยงและโตมาแบบไหน