ประกันสังคม บางแค ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ เท่าไรคะ

เรามีประกันสังคมโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค และจะใช้ในการฝากครรภ์ วันที่ฝากครรภ์จะเสียค่าใช้จ่ายไรบ้างคะ

17 ตอบกลับ

เราก็ฝากท้องที่ รพ เกษมราษฎร์ บางแค ค่ะ ที่เดียวกันเลย ไม่เสียค่าฝากท้องตั้งแต่ไปฝากวันแรกเลยค่ะ ทำฟันก็หักจากประกันสังคมได้เลย เจาะเลือด 2 ครั้ง รวมถึงเจาะของสามีด้วยก็ไม่เสียค่าใช้จ่าย (สามีใช้ประกันสังคมของ รพ.มหาชัย 2) จนตอนนี้ 30week เมื่อวัน 19/12/19 พยาบาลถามว่ามีอาการอะไรมั้ย เราบอกเวลาเดินมากๆ ท้องจะแข็ง เค้าก็ให้ไปฟังเสียหัวใจเด็ก เสียเพิ่มเอง 650 บาทค่ะ (ถ้าปกติก็ไม่ต้องเสีย แต่เรากังวลเลยไปตรวจ) แต่คลอดเค้ามีแพ็คเกจให้ดูค่ะ จ่ายเองก่อนค่อยไปเบิกประกันสังคมทีหลังจากที่สอบถามมานะคะ แต่ถ้าฝากครั้งแรกต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าตั้งครรภ์มาด้วยนะคะ

2y ago

ต้องสำรองจ่ายก่อนมั้ยคะคุณแม่