เรื่องเอาน้องไปฝากเนอสเซอรี่

เรามีการวางแผนว่าอีก1ปีข้างหน้า อยากจะเอาน้องฝากเนอสเซอรี่เพราะความจำเป็นแบบจำเป็นจำเป็นมากมาก แต่ฝากไม่นานนะคะวันนึ่งประมาณ3ชั่วโมงก็อาจจะไปรับน้องกลับ มีพ่อแม่บ้านไหนฝากน้องไว้เนอสเซอรี่บ้างคะ คือเราอยากหาข้อมูลไว้เนิ่นๆและไว้ให้มากๆก่อน จะได้ตัดสินใจถูก เราดูtt FB บางคนฝากน้องไว้เนอสถูกครูตีมีรอยช้ำ หรือติดโรค อื่นๆใดๆ บางทีน้องเข้าอนุบาลกลับมาพร้อมกระดุมในจมูก แบบกลายเป็นกังวลไปเลยค่ะ กลายเป็นกลัวการเอาน้องไปฝากเนอสกลัวการเข้าโรงเรียนของน้องไปเลย ใจคิดว่าอยากศึกษาให้มากๆ แต่ที่คิดไว้ว่าเนอสที่จะเอาไปฝากคงจะเป็นเนอสที่มีราคาพอสมควรที่เค้าจะดูลูกเราได้ดีที่สุด แต่ถ้ามันจะมีการทำร้ายเด็กหรืออะไรเอยแพงแค่ไหนมันก็มีได้ในใจแม่คิดแบบนี้นะคะเลยทำเอาวิตกคิดวนซ้ำๆในแต่ละวันมากเลยค่ะ เพราะเด็กเร็วมาก ไม่มีใครดูลูกเราได้ดีเท่าเรา แต่มีเหตุจำเป็นต้องไปฝากวันข้างหน้า ที่อยากเอาน้องฝากเนอสมากกว่าจ้างคนเลี้ยงเพราะอยากให้น้องมีครูฝึกพัฒนาการหรือการได้เข้าร่วมกิจกรรมกับคนอื่นด้วยค่ะ ถ้าจะฝากให้ญาติดูก็กลัวน้องจะถูกละเลยจนเกิดอุบัติเหตุเพราะเขาก็มีงานในชีวิตประจำวันของเขา เลยคิดว่าฝากเนอสที่เขารับดูเด็กสอนเด็กโดยตรงดีมั้ยน๊า แม่คิดมากไปมั้ยคะ คือแบบอยากฟังความคิดหลายๆความคิดในแต่ละบ้านจังค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้พาน้องไปตั้งแต่2ขวบแล้วค่ะแรกๆก็มีร้องบ้างเพราะเขายังไม่ชินค่ะพอเราพาน้องไปทุกวันน้องก็ชินเองค่ะตอนนี้เดินเข้าโรงเรียนเองไม่ร้องไห้แล้วค่ะน้อง2ขวบ7เดือนแล้วค่ะ