คุณแม่ๆคนไหนที่น้ำตาลในเลือดสูงบ้าง ช่วยแนะนำอาหารหลากหลายเมนูหน่อยค่ะทางนี้ท้อแท้แล้วTT

ช่วยๆแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะแม่ๆ

3 ตอบกลับ

เมนูอาหารเช้า • ข้าวกล้อง 2 ทัพพี แกงจืดเต้าหู้หมูสับผักตำลึง • ข้าวกล้อง 2 ทัพพี แกงไข่ตุ๋นทรงเครื่อง • ข้าวต้มปลา • โจ๊กไกฉีก • หากเป็นมื้อเช้าแบบตะวันตก ควรเป็นขนมปังโฮลวีตไม่ขัดสี, ไข่ดาว, ไส้กรอก, แฮมทานคู่กับผักกาดหอม มะเขือเทศ และนมพร่องมันเนย 1 แก้ว อาหารว่างตอนสาย  • แอปเปี้ล 1 ลูก  • แตงโม 5 ชิ้น  • ฝรั่ง 1 ลูก  • มะละกอสุก 5 ชิ้น  • นมพร่องมันเนย 1 แก้ว . 2.เมนูมื้อกลางวัน เนื่องจากมื้อเที่ยงเป็นมื้อที่ร่างกายต้องการพลังงานมากที่สุด คุณแม่ที่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์สามารถทานอาหารมื้อเที่ยงได้เต็มที่อย่างที่แต่ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสม เมนูที่เราได้นำมาแนะนำดังนี้ • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี แกงส้มผักรวม ปลาย่าง เหมาะที่จะเป็น อาหารลดเบาหวานขณะตั้งครรภ์ • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี หมูกอบ แกงจืดเต้าหู้เห็ดหอม • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี ผัดกะเพราหมูสับ ผักสด • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี ปลานึ่ง น้ำพริกผักลวก ผักสด • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี ผัดผักรวมมิตร ต้มยำปลา • ข้าวกล้อง 3 ทัพพี ปลากะพงนึ่งมะนาว ผัดไข่ใส่ฟักทอง • ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ ลูกชิ้นปลา ใส่ถั่วงอกสุก เมนูอาหารว่างตอนบ่าย • น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล ขนมแครกเกอร์ 2 ชิ้น • อาหารลดเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แซนวิชโฮลวีตทูน่า • นมจืดพร่องมันเนย 1 แก้ว ส้มเขียวหวาน 2 ผล . 3.เมนูอาหารเย็น เมนูอาหารเย็นของคุณแม่ตั้งครรภ์ ลดภาวะ โรคเบาหวาน ควรเป็นอาหารเบาๆ ที่ย่อยง่ายอย่างเช่น • ข้าวกล้อง ผัดผักรวมมิตร นมจืดพร่องมันเนย 1 แก้ว • ข้าวกล้อง แกงเลียงกุ้งสด นมจืดพร่องมันเนย 1 แก้ว • ข้าวกล้อง ไข่ต้ม 1 ฟอง น้ำพริกปลาทู พร้อมผักสดหรือผักลวกจิ้ม กล้วยน้ำว้า  1 ลูก • ข้าวกล้อง ต้มยำทะเล ผัดผักกวางตุ้ง ผลไม้ 5 ชิ้น นมพร่องมันเนย 1 แก้ว • ข้าวกล้อง กะเพราไก่ แกงส้มผักรวม ส้มโอ 3 กลีบ นมจืดพร่องมันเนย 1 แก้ว • ข้าวกล้อง ต้มยำปลาใส่เห็ดฟาง ผัดผักบล็อกโคลี่ แอปเปิ้ล 1 ลูก นมพร่องมันเนย 1 แก้ว • ข้าวกล้อง ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง ส้มเขียวหวาน 1 ลูก นมจืดพร่องมันเนย 1 แก้ว • สลัดทูน่า ผลไม้แก้วมังกร และนมพร่องมันเนย 1 แก้ว