ขอสอบถามค่ะ

เรามี.ปกส.แต่​ป​กส​ ของเราเป็นโรงบาลเอกชนซึ่งไม่มีห้องทำคลอด​แต่หมอที่เราไปฝากครรเขาประจำอยุ่โรงบาลรัฐซึ่งถ้าเราคลอดก้อต้องไปคลอดที่โรงบาลรัฐ..อยากถามคุณแม่ค่ะว่าถ้าคลอดโรงบาลรัฐแบบผ่าจะต้องออกเงินก่อนไหมค่ะประมาณเท่าไร.แล้วตอนไปเบิกกับ​ ปกส.ต้องรอประมานกี่วันค่ะถึงจะได้เงิน.. ช่วยแนะนำให้ทีนะค่ะ.จะได้เตรียมตัวถูกค่ะ??

7 ตอบกลับ

สำรองจ่ายไปก่อนค่ะ แล้วไปเบิกย้อนหลังได้13,000 ถ้าใช้ปกส.ของแม่ก็ได้ค่าหยุดงานชดเชยอีกตามฐานเงินเดือน ส่วนจะเงินเข้าในกี่วัน แล้วแต่พื้นที่ค่ะ บางคนไม่ถึงอาทิตย์ บางคน1อาทิตย์ บางคนมากกว่า1อาทิตย์

5y ago

ค่าาา

ปกส. สำรองจ่ายก่อนทุก รพ ค่ะ แล้วมาเบิกทีหลัง ได้มาเป็นก้อน เท่ากันทุกคนค่ะ ต่างแค่ตรงที่เราใช้มาตราอะไร

ตอนเราคลอดลูกคนที่สองไปทำเรื่องเบิกที่ประกันสังคมเขาให้เช็คมาเบิกวันนั้นเลยค่ะ

5y ago

นานยังคะแม่

ปกส. ต้องสำรองจ่ายทุกที่อยุ่แล้วค่ะ

ประกันสังคมจ่ายค่าคลอด13000และค่าชดเชยอีกตำนวนหนึ่งค่ะ​ แต่เราต้องสำรองจ่าย​ รพ​ ไปก่อนแล้วเบิกทีหลังค่ะ

เท่าที่รู้คือประกันสังคมเบิกได้ 13000 แต่เราต้องสำรองจ่ายแล้วไปเบิกเอาที่หลังนะคะ

จ่ายตามจริงค่ะแม่ รอคลอดน้องแล้วเบิกค่าคลอดกับประกันสังคมค่ะ ค่าคลอดประมาณ1สัปดาห์ก็ได้รับเงินค่ะ