สอบถามค่าใช้จ่ายสิท..ปกส

แม่บ้านไหนที่คลอดธรรมชาติแล้วทำหมันใช้สิทประกันสังคมบ้างค่ะขอดูบิลใบเสร็จได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช้สิทธิ์ประกันสังคม แม่ต้องออกค่าใช้จ่ายก่อนนะคะ ค่าใช้จ่ายแต่ละที่ไม่เหมือนกันตรงนี้แม่ต้องสอบถามกับทางรพ.ค่ะว่าค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมานเท่าไหนของการคลอดธรรมชาติร้อมทำหมัน ส่วนมาก ค่าคลอดปกติจะอยู่ที่5-6พันโดยประมานไม่รวมค่าส่วนต่างอื่นๆอีกนะคะ คลอดแล้วไปเบิกประกันสังคมได้ค่าคลอด13000บาทค่ะส่วนเรื่องบิลตรงนี้อาจจะเป็นส่วนตัวของแตาละบ้านค่ะ ถ้ายังไงค่าใช้จ่ายตรงนี้แนะนำให้แม่สอบถามคราวๆกับทางรพที่แม่จะคลอดดีกว่านะคะจะง่ายกับการคำนวนมากกว่าค่ะ

หืม ดูทำไมหรือแม่